Mách bạn nên ăn gì trị táo bón chỉ trong 3 ngày

0
258
Ăn gì trị táo bón
Ăn gì trị táo bón

Ăn gì trị táo bón nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong 3 ngày? Táo bón là một trong những hiện tượng khá phổ biến khi bạn có chế độ ăn uống chưa hợp lý. Tình trạng trên ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của người mắc phải. Nếu như để tình trạng táo bón kéo dài và không khắc phục kịp thời có thể dẫn đến bệnh trĩ. Do đó bạn nên tìm hiểu phương pháp khắc phục nhanh chóng.

Khá nhiều người thắc mắc nên ăn gì trị táo bón nhanh chóng? Các bạn hãy cùng tham khảo qua một số thông tin sau đây để sở hữu được sức khoẻ tốt nhé.

Triệu chứng bệnh táo bón

Táo bón hình thành khi một thời gian dài (từ 3 ngày trở lên) bạn chưa đi được đại tiện. Bên cạnh đó là mỗi lần đi đại tiện bạn gặp khá nhiều khó khăn và mệt nhọc. Một dấu hiệu khác là khi đi đại tiện phân thường cứng và khô, đôi khi phải rặn mạnh khiến bật máu. Với nhiều dấu hiệu khác nếu như bị táo bón không khắc phục nhanh chóng sẽ có thể hình thành bệnh trĩ. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu phương pháp để khắc phục nhanh chóng.

Ăn gì trị táo bón 1
Nguyên nhân hình thành táo bón

Ăn gì trị táo bón?

Một trong những phương pháp giúp khắc phục táo bón nhanh và hiệu quả đó là có chế độ ăn uống hợp lý. Theo đó bạn nên ăn các thực phẩm lợi tiêu hoá và giúp bạn dễ đi đại tiện hơn.

Các thực phẩm nhiều chất xơ

+ Một trong số các thực phẩm quan trọng bạn không thể bỏ quá trong bữa ăn hàng ngày là chất xơ. Chất xơ có nhiều trong các loại rau xanh như: rau lang, rau dền, rau mồng tơi, rau má… 

+ Bên cạnh đó là một số loại hoa quả kích thích tiêu hoá tốt như đu đủ, táo, lê, đào, trái cây khô, ngũ cốc. Bạn cũng có thể ăn thêm một số loại thực phẩm như gạo lức bánh mì đem giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hoá dễ dàng đại tiện.

Ăn gì trị táo bón? 2
Uống đủ lượng nước mỗi ngày

Bổ sung nhiều nước

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón có thể do bạn không cung cấp đủ lượng nước. Do đó bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bên cạnh việc giảm triệu chứng táo bón thì uống nhiều nước còn giúp thanh lọc cơ thể và làm đẹp da. Với thói quen uống nước ấm mỗi buổi sáng thức dậy sẽ hạn chế nhiều hiện tượng táo bón xảy ra.

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn mọi người cũng nên chú ý tránh ăn một số loại thực phẩm. Các loại thức ăn cay nóng hay nhiều dầu mỡ chất béo đều không tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó còn làm chậm quá trình chuyển hoá chất xơ gây ra hiện tượng táo bón. Những món ăn như thịt gà chiên, cá chiên, khoai tây… các bạn nên hạn chế ăn nhiều. Đặc biệt các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cũng không tốt cho sức khoẻ và quá trình trao đổi chất. Chính vì thế bạn cũng nên sử dụng ít những chất có hại này.

Ăn gì trị táo bón 3
Ăn nhiều rau xanh bổ sung chất xơ

Những thông tin trên giúp mọi người hiểu thêm về nguyên nhân hình thành táo bón. Qua đó có thể áp dụng phương pháp thích hợp để khắc phục nhanh chóng. Thêm vào đó bạn cũng biết được ăn gì trị táo bón nhanh chóng. Các bạn hãy hình thành cho mình chế độ ăn uống hợp lý để đảm đảm sức khoẻ hàng ngày nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN