Ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ quan trọng như thế nào?

0
284

Ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ là điều vô cùng quan trọng. Chúng sẽ quyết định đến khoảng 20% kết quả cuối cùng của ca thẩm mỹ làm đẹp. Vậy, sau khi phẫu thuật nên ăn gì và không nên ăn gì, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ quan trọng như thế nào?

Theo các bác sĩ, chị em sau phẫu thuật thẩm mỹ nên chú ý ăn uống theo đúng lời khuyên đã được căn dặn. Nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả. Chẳng hạn như: 

Do các ca phẫu thuật đều có sử dụng dao kéo để cắt rạch, nếu không ăn đúng so với thực đơn thì có nguy cơ sẹo xấu sẽ xuất hiện. Điều này làm mất tính thẩm mỹ rất lớn.

Ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ quan trọng như thế nào? 1
Chế độ ăn uống sau phẫu thuật ảnh hướng đến 20% kết quả thẩm mỹ

Hay có những thực phẩm sẽ gây dị ứng, tạo mưng mủ nên khi không kiêng cử, vết phẫu thuật sẽ lâu lành, kéo dài thời gian hồi phục của bạn hơn.

Vậy, nên ăn gì và không nên ăn gì sau khi phẫu thuật thẩm mỹ?

Nên ăn gì?

Sau khi phẫu thuật, để phục hồi cơ thể, bạn cần duy trì ăn một ít các thực phẩm chính của thường ngày như: gạo, các loại đậu, rau. Bên cạnh đó phải bổ sung đầy đủ các loại protein có giá trị dinh dưỡng cao từ các thực phẩm như thịt, sữa, trứng và các chế phẩm từ sữa, đậu.

Ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ quan trọng như thế nào? 2
Nên bổ sung trứng và sữa sau khi phẫu thuật

Bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như bông cải xanh, súp lơ, dứa, cam, đu đủ, dâu tây, khoai lang… và giàu vitamin B như bí đỏ, măng tây, chuối, bơ, rau dền, các loại đậu… Bởi, vitamin C có công dụng làm liền vết mổ rất hiệu quả, còn vitamin B là chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn.

Không nên ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm trên, bạn cũng cần chú ý kiêng ăn một số loại thức ăn như:

Rau muống: Rau muống là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Mặc dù chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng do rau muống có chất tăng sinh cao, người vừa phẫu thuật nếu ăn vào sẽ rất dễ tạo sẹo lồi nên đây là 1 trong những thực phẩm cần tránh sau phẫu thuật.

Xôi, thịt gà: Theo đông y, trong xôi và thịt gà có tính nóng rất cao. Nếu những người đang có vết thương chưa lành, khi ăn phải sẽ làm vết thương mưng mủ, không cẩn thận sẽ dẫn đến nhiễm trùng.

Ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ quan trọng như thế nào? 3
Thịt gà là một trong những thực phẩm cần kiêng cử sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ xong

Hải sản: Trong tôm, cá, mực,… thường chứa rất nhiều loại protein “lạ”. Khi vào cơ thể chúng sẽ kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động, gây ra hiện tượng mẫn đỏ hay dị ứng. Đối với những người vừa mới phẫu thuật xong, điều này sẽ gây ngứa ngày và kéo dài thời gian hồi phục của vết thương.

Hy vọng với những thông tin bài viết đã cung cấp, chị em sẽ thấy được tầm quan trọng của việc ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ. Hãy cố gắng có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý để có thể mỹ mãn với kết quả thẩm mỹ đạt được nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN