Có thể bạn chưa biết ăn sữa chua có lợi gì

0
309

Ăn sữa chua có lợi gì cho sức khỏe là câu hỏi mà bất cứ ai trong chúng ta đều dễ dàng đưa câu trả lời cho mình. Tuy nhiên, tường tận gốc rễ những công năng tuyệt vời sữa chua đối với sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể lại là điều không nhiều người biết rõ.

Sữa chua được làm ra như thế nào?

Cõ lẽ không ai trong số chúng ta không biết được độ ngon và bổ dưỡng của sữa chua đối với sức khỏe. Với nhiều tên gọi khác nhau như da-ua, yaourt, yogurt,… sữa chua là sản phẩm sau một quá trình lên men vi khuẩn của sữa. Một điều thú vị không nhiều người biết là mọi loại sữa đều có thể sử dụng để tạo nên sữa chua, trong đó sữa bò là loại thông dụng nhận. Theo lý thuyết, sở dĩ sữa chua có độ sánh sệt độc đáo và vị chua thơm ngon là vì vikhuẩn Lactic biến dịch trong sữa thành dịch chứa nhiều Axit Lactic, từ đó độ pH trong sữa giảm thấp và gây kết tủa.

Có thể bạn chưa biết ăn sữa chua có lợi gì 1
Cõ lẽ không ai trong số chúng ta không biết được độ ngon và bổ dưỡng của sữa chua

Ăn sữa chua có lợi gì cho sức khỏe?

Sản phẩm bơ sữa bao gồm sữa chua đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người, đặc biệt là trẻ em đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện hệ tiêu hóa. Vậy ăn sữa chua có lợi gì

Có thể bạn chưa biết ăn sữa chua có lợi gì 2
Sản phẩm bơ sữa bao gồm sữa chua đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng

Tốt cho đường ruột

Công năng được biết đến nhiều nhất của sữa chua chính là rất tốt cho đường ruột, cụ thể, sữa chua giúp điều hòa nhu động ruột, cải thiện và điều trị chứng tiêu chảy, táo bón, cân bằng hệ vi khuẩn và hệ miễn dịch. Đặc biệt, sữa chua chứa một loại đạm (gốc Beta-casein) giúp duy trì ổn định lớp nhày bảo vệ bề mặt ruột non.

Có thể bạn chưa biết ăn sữa chua có lợi gì 3
Công năng được biết đến nhiều nhất của sữa chua chính là rất tốt cho đường ruột

Cung cấp canxi và vitamin D

Sữa chua không trực tiếp cung cấp canxi và vitamin D nhưng các yếu tố dinh dưỡng có trong sữa chua tác dụng hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi của cơ thể (nhất là gốc Phosphorus). Bên cạnh đó, sữa chua là một lựa chọn lý tưởng để tham gia quá trình cốt hóa xương, có thể thay thế sữa đối với những người không uống được sữa do dị ứng hoặc không dung nạo được Lactose.

Có thể bạn chưa biết ăn sữa chua có lợi gì 4
Sữa chua là một lựa chọn lý tưởng để tham gia quá trình cốt hóa xương

Bảo vệ nướu răng

Theo nghiên cứu, sữa chua tuy có hàm lượng đường khá cao nhưng lại có hàm lượng chất béo thấp, dễ hấp thụ, là thực phẩm vàng trong chế độ ăn kiêng và đặc biệt giúp răng miệng không bị sâu và xói mòn men răng. Ngoài ra, Axit Lactic trong sữa chua có thể giúp bạn có được phần nướu răng hồng hào, khỏe mạnh và giảm đến 70% các bệnh nha chu nếu cơ thể được cung cấp một hộp sữa chua mỗi ngày.

Có thể bạn chưa biết ăn sữa chua có lợi gì 5
Axit Lactic trong sữa chua có thể giúp bạn có được phần nướu răng khỏe mạnh

Nếu chưa biết ăn sữa chua có lợi gì cho sức khỏe hãy theo dõi bài viết và bổ sung ngay thực phẩm tuyệt vời này mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trổ tài nấu nướng bằng cách ủ sữa chua theo hương vị yêu thích của chính bạn và gia đình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN