Muốn mắt tinh anh đừng bỏ qua 3 bài tập chăm sóc mắt này

0
305
Muốn mắt tinh anh đừng bỏ qua 3 bài tập chăm sóc mắt này
Muốn mắt tinh anh đừng bỏ qua 3 bài tập chăm sóc mắt này

Bài tập chăm sóc mắt khỏe mỗi ngày bạn đã biết đến chưa? Dưới đây các chuyên gia về mắt sẽ mách cho các bạn một số bài tập dành cho mắt áp dụng mỗi ngày. Các bạn có thể tham khảo và bỏ túi cho mình một số bí quyết chăm sóc mắt đơn giản và hiệu quả.

Muốn mắt tinh anh đừng bỏ qua 3 bài tập chăm sóc mắt này

Bảo vệ đôi mắt là một trong những việc làm cần thiết mà mỗi người cần phải thực hiện. Chỉ trừ khi ngủ mắt của chúng ta mới được nghỉ ngơi và thư giãn, vậy nên tập luyện và bảo vệ cho mắt khỏe mỗi ngày là công việc nên làm. Đâu là giải pháp giúp mắt khỏe mỗi ngày hiệu quả? Sau đây các chuyên gia sẽ giới thiệu một số bài tập dành cho mắt hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin:

Thư giãn đôi mắt

Một bài tập đơn giản và dễ thực hiện các bạn có thể áp dụng mỗi ngày đó là thư giãn và làm dịu đôi mắt sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Các bạn có thể tiến hành thực hiện như sau:

Muốn mắt tinh anh đừng bỏ qua 3 bài tập chăm sóc mắt này 1
Thư giãn cho đôi mắt

+ Xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi nóng lên.

+ Áp hai lòng bàn tay vào đôi mắt.

+ Giữ nguyên động tác đó chừng 10 giây.

+ Tiến hành thực hiện lặp đi lặp lại 10 lần.

Các bạn có thể tiến hành thực hiện mỗi ngày, hay có thể làm khi cảm thấy mắt mệt mỏi.

Nhìn tập trung

Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho những người thường xuyên làm việc với máy tính, đặc biệt là dân văn phòng. Cách thực hiện bài tập này rất đơn giản, bạn nhìn vào một vật cách xa khoảng 3 mét trong vòng khoảng 30 giây, cố gắng duy trì sau đó chớp mắt liên tục nhiều lần.

Muốn mắt tinh anh đừng bỏ qua 3 bài tập chăm sóc mắt này 2
Nhìn tập trung

Sau đó, tiếp tục nhìn vào một vật khác trong phòng cũng chừng 10 – 15 giây, rồi chớp mắt mạnh. Tiến hành thực hiện động tác này nhiều lần mắt sẽ giảm được cảm giác đau hay nhức mỏi mắt.

Bài tập cho mắt với những con số

Với bài tập này được thực hiện như sau: In các dãy số từ 1 đến 50 với những font chữ lớn nhỏ khác nhau. Ghim tờ giấy này lên tường với khoảng cách tầm 3 mét. Và tiến hành ngồi đọc lần lượt những dãy số có font chữ lớn đến bé. Bài tập này không những làm giảm được cảm giác căng thẳng mệt mỏi mà còn cải thiện được vấn đề thị lực mắt hiệu quả.

Đưa mắt nhìn vào khoảng xanh

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trong tất cả những màu sắc mà mắt chúng ta có thể nhìn thấy thì màu xanh là tốt nhất cho đôi mắt. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đôi mắt mình quá mệt mỏi thì hãy đảo tìm một cây xanh và lưu lại ở đó càng lâu càng tốt. 

Một gợi ý nhỏ bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ ở ngay trên bàn làm việc của mình, những lúc cảm thấy mắt mệt mỏi các bạn có thể đảo mắt nhìn qua cũng rất hiệu quả.

Đối với mỗi bài tập các bạn nên giữ trạng thái thoải mái, thư giãn. Cần hít thở thật sâu và đều đặn sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Trên đây là một số bài tập chăm sóc mắt đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả các bạn thể áp dụng thực hiện mỗi ngày. Trong trường hợp nếu phát hiện mắt có một số triệu chưngs mệt mỏi kéo dài các bạn nên đến các bệnh viện mắt uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN