Bài tập thể dục cho người gầy thôi không còn mặc cảm

0
304
Bài tập thể dục cho người gầy thôi không còn mặc cảm
Bài tập thể dục cho người gầy thôi không còn mặc cảm

Bài tập thể dục cho người gầy bằng những động tác đơn giản bạn đã biết đến chưa? Thân hình gầy, mảnh khảnh tạo cảm giác như thiếu sức sống và trông mệt mỏi. Tập thể dục cũng là một trong những giải pháp giúp bạn khắc phục được tình trạng sức khỏe, cũng như thể lực. Cùng tham khảo bài viết sau các chuyên gia sẽ hướng dẫn bài tập thể dục cho người gầy, các bạn có thể áp dụng thực hiện nếu cảm thấy bổ ích cho mình.

Bài tập thể dục cho người gầy thôi không còn mặc cảm

Những thắc mắc như: Làm sao để tăng cân hiệu quả? Tăng cân có khó không? được nhiều người quan tâm vè gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn sức khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn chống được những bệnh tật, tạo cảm giác tràn đầy sức sống hơn. Có nhiều phương pháp khác nhau để giúp các bạn tăng cân, có người lựa chọn về chế độ ăn uống, có người phối hợp vừa tập luyện vừa có chế độ ăn phù hợp. 

Bài tập thể dục cho người gầy thôi không còn mặc cảm 1
Bài tập thể dục cho người gầy thôi không còn mặc cảm

Luyện tập thể dục để tăng cân cũng là một trong những giải pháp hay được các chuyên gia đánh giá cao. Dưới đây, các chuyên gia sẽ mách đến các bạn một số bài tập thể dục cho người gầy, các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin:

– Một số bài tập đơn giản như: đi bộ, đạp xe hay chạy bộ,… sẽ tốt cho tim mạch, tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp cho tinh thần của bạn thoải mái, thư giãn và có cảm giác ăn ngon miệng hơn trong các bữa ăn. Mỗi ngày bạn dành khoảng 30 phút để tiến hành thực hiện những bài tập đơn giản này, nếu duy trì và tạo cho mình một thói quen sẽ rất tốt. 

Bài tập thể dục cho người gầy thôi không còn mặc cảm 2
Chạy bộ hay đạp xe thường xuyên cũng là một giải pháp tốt

– Tập Aerobic, bơi lội,… sẽ tốn nhiều calo giúp người gầy có cảm giác thèm ăn hơn. Tuy nhiên, những động tác, những bài tập áp dụng cho người gầy cần có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Những bài tập này tốn nhiều năng lượng, vì vậy các bạn có thể áp dụng 2 – 3 lần/ tuần, và mỗi lần tập dần khoảng 30 – 45 phút. 

Nếu bạn thực sự muốn tăng cân, muốn sở hữu được một vóc dáng khỏe mạnh, hãy lựa chọn cho mình một bài tập thể dục dành cho người gầy hợp lý. Bên cạnh đó, hãy xây dựng cho mình được một khẩu phần ăn hợp lý và duy trì những chế độ này thường xuyên.

Bài tập Aerobic dành cho nguời gầy

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn một số động tác dành tập Aerobic dành cho người gầy:

Xoay vai

Tư thế: Dang 2 tay sang ngang, sau đó chụm các ngón tay lại đặt lên, tiến hành xoay 2 vai thuận theo chiều của kim đồng hồ, sau đó tiến hành làm ngược lại.

Hoặc bạn có thể chắp hai vào nhau, lòng bàn tay hướng lên trên và tiến hành giơ cao trên đầu, giữ nguyên thân hình và tiến hành đầy một tay đẩy sang một bên.

Thực hiện giậm chân nâng cao đùi

Bài tập thể dục cho người gầy thôi không còn mặc cảm 3
Thực hiện những động tác giậm chân, nâng cao đầu gối

Bài tập này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhảy giậm chân nâng cao đầu tại chỗ và đổi chân cho nhau. Tuy nhiên, mỗi lần nhấc đùi bạn phải nhấc thật cao và cần tăng dần nhịp độ.

Tiến hành đá lăng chân trước

Lựa chọn một nơi để có thể dựa tay vào, sau đó thực hiện đá lăng chân hết cỡ. Tiến hành thực hiện tương tự với bên còn lại. Duy trì bài tập này khoảng 15 – 20 phút và bạn có thể tiến hành thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số bài tập thể dục cho người gầy rất hiệu quả. Bên cạnh áp dụng những bài tập này, các bạn muốn tăng cân cần có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN