Cách chọn kem chống nắng hợp da

0
527

Cách chọn kem chống nắng thế nào cho phù hợp với từng loại da để tăng thêm hiệu quả thì không phải ai cũng có thể nắm được. Sau đây, chúng tôi xin mách bạn về cách lựa chọn dòng sản phẩm này để có thể tự tin vui chơi trong ngày hè mà không lo sợ ánh nắng mặt trời.

Vào mỗi mùa hè, da của chúng ta thường có dấu hiệu xấu đi, khô và thâm sạm,. Nguyên nhân là từ ảnh hưởng của khói bụi, các tia UVA và UVB từ bên ngoài. Những trường hợp nặng có thể gây nên tình trạng ung thư da. Kem chống nắng là một sản phẩm làm đẹp giúp bạn chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ làn da của mình trước tác động của môi trường và đặc biệt là tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Bằng một lớp kem phủ nhẹ, bạn có thể tự tin vui chơi, tham gia các hoạt động mà không còn phải e dè và ngại ngần như trước. Vậy bạn đã biết cách chọn kem chống nắng phù hợp với da hay chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay thông tin này.

Cách chọn kem chống nắng hợp da 1
Kem chống nắng là một sản phẩm thông dụng ngày hè

Cách chọn kem chống nắng phù hợp với da

Đối với da nhạy cảm: cách chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm là những dòng sản phẩm không chứa thành phần acid paraminobenzoic và oxybenzone. Bạn nên chọn những sản phẩm có chứa thành phần titanium dioxide và zinc oxide. Đây là loại kem dưỡng an toàn cho da mà không gây kích ứng, lại có thể chống chịu lại được ánh nắng mặt trời lâu.

Đối với da khô: Da khô là loại da thiếu độ ẩm cần thiết nên một cách chọn kem chống nắng có thành phần cung cấp thêm độ ẩm cho da giúp da mềm mịn hơn. Bạn có thể chọn các dòng sản phẩm chống nắng dạng lỏng có thể xịt hoặc phun sương giúp các lỗ chân lông được thông thoáng, không bít rết với nhau.

Cách chọn kem chống nắng hợp da 2
Hãy chọn kem chống nắng phù hợp với loại da mà bạn sở hữu

Đối với da nhờn: Khác với da khô, da nhờn thường là do lượng dầu và chất bã nhờn tiết ra nhiều khiến cho da không sạch. Với những ai có làn da này, bạn nên biết cách chọn kem chống nắng có ghi “oil-free” hoặc “non-comedogenic” để sử dụng. Dòng sản phẩm này có tính thẩm thấu nhanh và dễ thấm vào da. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại không bền dưới nắng và không an toàn với da nếu sử dụng quá nhiều.

Đối với da có nhiều mụn: bạn nên chọn các sản phẩm có ghi “non-comedogenic” vừa cps tính chất không gây mụn, vừa không làm bít lỗ chân lông. Một lưu ý nữa là bạn không nên chọn kem chống nắng có chất dẫn xuất, không chọn sản phẩm có mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA.

Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn kem chống nắng

Quan tâm đến chỉ số SPF và PA

SPF là viết tắt của Sun Protection Factor là đo khả năng chống tia UVB. Thông thường mỗi SPF có thể bảo vệ da được khoảng 10 phút nên chỉ số SPF càng cao thì thời gian ở dưới nắng càng lâu. Tuy nhiên sản phẩm có chỉ số SPF càng cao thì không phải tốt vì nó sẽ chứa nhiều thành phần hóa học làm cho da dễ khô và nổi mụn hơn. Một lời khuyên được đưa ra là bạn nên chọn những sản phẩm có SPF nằm trong khoảng từ 20 -40 cho da mặt và những SPF trên 40 cho toàn thân để nâng cao hiệu quả chống nắng.

PA (Protection Grade of UVA) là chỉ số đo khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống ti UVA yêu, vừa và mạnh.

Cách chọn kem chống nắng đúng nhất là những sản phẩm có cả 2 chỉ số SPF và PA để bảo vệ da tốt nhất. Các loại kem chống nắng bảo vệ da trên nhãn mác thường có ghi như sau:

+ SPF50 PA+++

+ UVA/UVB hoặc UV A/B, UV A/B/C

Nên quan tâm đến tính chất kem

Có 2 tính chất của kem chống nắng mà bạn nên biết đó chính là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng vật lý là dòng sản phẩm tạo lớp màng bảo vệ chắc chắn chống lại ti UV hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến da với thành phần chính là zinc oxide và titanium dioxide. Sản phẩm kem chống nắng vật lý rất an toàn cho da mà không gây kích ứng nên duy trì được lâu dưới nắng. Tuy nhiên nó lại gây bí lỗ chân lông và gây nhờn rít.

Cách chọn kem chống nắng hợp da 3
Hãy quan tâm đến tính chất kem khi chọn sản phẩm chống nắng

Kem chống nắng hóa học là sản phẩm không chứa thành phần zinc oxide và titanium dioxide. Sản phẩm này như một lớp màng giúp hấp thụ và thẩm thấu các tia UV rồi tự xử lý và phân hủy phóng thích các tia này để không làm tổn thương vùng da. Với thành phần hóa học, những loại kem chống nắng này thẩm thấu vào da khá nhanh, không gây nhờn rít nhưng lại không bền vững dưới nắng nên hiệu quả khá ngắn.

Với những thông tin về cách chọn kem chống nắng mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, tin rằng bạn sẽ chọn được một sản phẩm phù hợp với bản thân trong những ngày hè như thế này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN