Cách giữ hoa tươi không cần hóa chất

0
306
Cách giữ hoa tươi không cần hóa chất
Cách giữ hoa tươi không cần hóa chất

Cách giữ hoa tươi không cần hóa chất bằng cách nào các bạn đã biết chưa? Dưới đây các chuyên gia chia sẻ một số mẹo hay về việc giữ hoa được tươi lâu hơn. Đây là một việc làm có ích và mỗi một người nên biết đến để có thể áp dụng vào cuộc sống thường ngày của chúng ta. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hay về cách giữ hoa tươi được lâu hơn các bạn nhé!

Cách giữ hoa tươi không cần hóa chất

Cách chọn hoa

Đây được xem là một trong những yếu tố cơ bản đầu tiên giúp hoa được giữ tươi lâu hơn. Hãy là một người mua hoa tinh tế, nên xem ở phần cắt ở thân có bị thâm đen hay không, nếu bị chứng tỏ hoa đã để lâu. Nếu chọn hoa theo bó, bạn nên xem bó hoa có tươi hay không, có nhiều lá úa vàng thì nên loại bỏ nếu không sẽ ảnh hưởng đến những hoa khác.

Cách giữ hoa tươi không cần hóa chất 1
Cách chọn lựa hoa

Nếu lựa chọn những hoa như lay ơn, hoa cúc hay hoa ly thì nên mua nguyên gốc sẽ giữ hoa được lâu hơn. Ngoài ra, khi mua hoa nếu bạn cảm thấy hoa đã bị cắm và nước đá hay bị trữ lạnh thì không nên mua, vì chỉ có thể chưng được vài ba ngày hoa sẽ bị úa nhanh.

Vệ sinh lọ cắm hoa

Cách giữ hoa tươi không cần hóa chất 2
Vệ sinh lọ cắm hoa sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ bình hoa cũng là một trong những cách giữ hoa tươi lâu hơn. Nên cọ rửa sạch sẽ để không còn nhớt, tráng lọ qua nước sạch nhiều lần để loại bỏ các chất tẩy rửa, xà phòng còn sót trong lọ. Vì xà phòng và các chất tẩy rửa có thể làm thay đổi độ pH của nước, nên dẫn đến hoa nhanh bị héo hơn.

Tiến hành cắt tỉa cành hoa đúng cách

Cách giữ hoa tươi không cần hóa chất 3
Cắt tỉa cành đúng cách

Nên cắt bỏ đi những hoa héo, dập nát, lá vàng úa hay những lá ngập trong lọ hoa, vì đây chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến hoa. Bạn chỉ cần giữ lại một vài lá để thấy hoa được tươi hơn. Khi cắt tỉa bạn nên nên nhớ cắt xéo để tăng diện tích hút nước của hoa, nhằm giữ cho hoa được tươi lâu hơn.

Thay nước cho hoa

Mỗi buổi sáng hãy nên thay nước cho hoa, nếu thấy những lá vàng hay hoa bị héo bạn nên loại bỏ nhằm tránh ảnh hưởng đến các hoa khác. Thêm vào đó, mỗi buổi tối hãy mang hoa ra ngoài trời để hoa được hứng sương, đây cũng là một trong những mẹo hay giúp hoa tươi lâu hơn.

Bổ sung dinh dưỡng cho hoa

Nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng đây là cách giữ hoa tươi lâu hơn và rất hiệu quả. Đối với mẹo này bạn có thể tiến hành thực hiện như sau:

– Sử dụng một viên Vitamin B1 nghiền nát rồi cho vào lọ cắm hoa. Cách này giúp hoa giữ nước trong thân được lâu hơn, nhờ vậy mà giữ hoa được tươi. Mẹo này phù hợp với các loại hoa như hoa cúc, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu,…

Cách giữ hoa tươi không cần hóa chất 4
Bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho hoa

– Giấm táo hoặc chanh: Hòa 2 muỗng nước cốt chanh hay nước giấm táo vào 1 lít nước nhằm tăng nồng độ axit trong nước để giữ hoa được tươi lâu hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã mách đến các bạn một số cách giữ hoa tươi được lâu hơn, những cách này rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Hãy học hỏi và áp dụng ngay bây giờ nhằm chống lãng phí và tạo cho mình được không gian đẹp với một bình hoa tươi trong nhà.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN