Cách trang điểm nhẹ nhàng

0
227

Cách trang điểm nhẹ nhàng giúp cho gương mặt bạn gái trở nên tươi tắn và nổi bật hơn một cách tự nhiên nhất. Đây cũng là cách trang điểm phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt cũng như nhiều trường hợp, không gian khác nhau mà bạn có thể áp dụng.

Cách trang điểm nhẹ nhàng cho bạn gái

Hiện nay, xu hướng trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng đang rất nhiều bạn gái yêu thích và vận dụng. Tùy vào đặc điểm gương mặt của mỗi người mà sẽ có mỗi cách trang điểm khác nhau. Tuy nhiên với cách trang điểm nhẹ nhàng, bạn gái có gương mặt như thế nào cũng có thể áp dụng được. Trang điểm nhẹ nhàng là cách giúp gương mặt vẫn che đi được các khuyết điểm nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên của các đường nét. Gương mặt bạn sẽ không trở nên nặng nề bởi son phấn quá nhiều mà vẫn gây được sự chú ý nhờ sự chăm chút tinh tế của bạn.

Bước 1: Tẩy trang trước khi bắt đầu

Cách trang điểm nhẹ nhàng 1
Tẩy trang giúp gương mặt bạn sạch sẽ hơn trước khi trang điểm

Để bắt đầu trang điểm, bạn rửa mặt thật sạch rồi dùng bông gòn để thấm khô da mặt đồng thời tạo được độ ẩm cho da.

Bước 2: Đánh kem lót và kem nền

Đầu tiên, bạn chấm một ít kem lót trải đều gương mặt và tán đều cho kem lót thấm vào da mặt. Khoảng 2 phút sau, bạn chấm kem nền lên các vị trí khác nhau rồi dùng cọ tán đầu gương mặt giúp lớp nền đều màu hơn.

Bước 3: Đánh đều kem che khuyết điểm

Cách trang điểm nhẹ nhàng 2
Dùng kem nền và kem che khuyết điểm để có làn da tự nhiên, đều màu

Sau khi đã đánh lớp nền cho da mặt, để che đi những khuyết điểm trên gương mặt, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để cho gương mặt trông tự nhiên và hoàn hảo hơn.

Bước 4: Đánh phấn phủ 

Cách trang điểm nhẹ nhàng hay không là nằm ở cách bạn phủ phấn cho gương mặt mình. Phủ phấn khéo léo sẽ giúp gương mặt trông nhẹ nhàng mà không bị lộ là trang điểm. Bạn nên chọn loại phấn phủ phù hợp với màu da để đều màu hơn. Dùng chổi tán đều phấn phủ lên toàn bộ gương mặt.

Bước 5: Kẻ mắt và chuốt mascara

Cách trang điểm nhẹ nhàng 3
Trang điểm mắt giúp cho gương mặt nổi bật hơn

Muốn có một đôi mắt sáng, long lanh, bạn đừng quên việc trang điểm mắt. Chọn phấn mắt màu nâu để tán đầu lên hốc mắt rồi dùng một lớp phấn mắt màu ngọc trai phủ lên bầu mắt. Để kẻ mắt, bạn có thể dùng bút kẻ mắt kẻ một đường thật mỏng ở chân mi từ đầu mắt đến đuôi mắt. Dùng kẹp bấm lông mi cong hơn và dùng mascara để chải mi cho cong vút đáng yêu.

Bước 6: Đánh má hồng tự nhiên

Để gương mặt bạn hồng hào tự nhiên hơn, hãy dùng một ít phấn má hồng để đánh lên phần gò má rồi dùng cọ trang điểm đánh nhẹ để phấn trải đều ở xung quanh má để tự nhiên hơn.

Bước 7: Đánh son môi

Cách trang điểm nhẹ nhàng 4
Lựa chọn màu môi yêu thích để hoàn tất trang điểm bạn nhé

Trước khi đánh son môi, bạn đánh một lớp kem dưỡng ẩm để son giữ được lâu cũng như giúp môi không bị khô. Sau đó, chọn một loại son môi màu mà bạn yêu thích để đánh đều lên môi từ lòng môi ra bên ngoài.

Với cách trang điểm nhẹ nhàng thực hiện khá đơn giản như thế nào, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện được. Cách trang điểm này cũng khá phù hợp để bạn có thể đi chơi, đi làm hoặc đi tiệc giúp nổi bật và thu hút hơn mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN