Áp dụng cách trị nấm da đầu siêu dễ siêu hiệu quả

0
257
Áp dụng cách trị nâm da đầu siêu dễ siêu hiệu quả
Áp dụng cách trị nâm da đầu siêu dễ siêu hiệu quả

Cách trị nấm da đầu bằng cách nào hiệu quả? Là thắc mắc được nhiều người quan tâm đến và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn làm đẹp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ mách cho các bạn một số mẹo trị nấm da đầu hiệu quả và nhanh lành.

Nguyên nhân nào gây nên bệnh nấm da đầu?

Nấm da đầu là một bệnh lý về da đầu, có thể xuất hiện ở mọi đối tượng khác nhau và không phân biệt tuổi tác hay tính chất da đầu. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh nấm da đầu:

+ Da đầu nhiều dầu quá mức cho phép cũng là một trong những nguyên nhân gây nấm da đầu.

+ Nấm da đầu xuất hiện do vi nấm.

+ Có thể do bạn bị dị ứng bởi những sản phẩm dầu gội đầu hay dầu ủ tóc.

+ Những trường hợp vệ sinh da đầu không được đảm bảo, vì vậy nấm dễ phát sinh.

Cách trị nấm da đầu siêu dễ siêu hiệu quả

Đối với những ai đang mắc phải bệnh lý nấm da đầu nên sớm tìm các giải pháp thích hợp để khắc phục kịp thời. Vậy đâu là cách trị nấm da đầu hiệu quả và an toàn nhất hiện nay? Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài giải pháp giúp các bạn có thể trị tận gốc nấm da đầu:

Trị nấm da đầu bằng bia

Ngoài công dụng làm đẹp da, kích thích tóc mọc nhanh, thì bia cũng là một trong những mẹo giúp các bạn có thể trị được nấm da đầu hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Áp dụng cách trị nâm da đầu siêu dễ siêu hiệu quả 1
Trị nấm da đầu bằng bia

Bạn sử dụng bia để gội đầu và ủ tóc, sau đó lấy khăn quấn lại và để vậy tầm khoảng 20 – 30 phút. Xả lại đầu nhiều lần bằng nước sạch. Gội đầu bằng bia khi bị nấm da đầu sẽ làm bong các mảng nấm da đầu, diệt khuẩn và kích thích tóc mọc nhanh hơn. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Sử dụng muối để trị nấm da đầu

Muối thường được dùng để kháng khuẩn và diệt khuẩn hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang bị nấm da đầu, hãy sử dụng muối để trị nấm tận gốc, phương pháp này đơn giản, hiệu quả và rất an toàn.

Sử dụng muối pha loãng với nước, rồi sử dụng để gội đầu, nước muối sẽ diệt nấm và kháng khuẩn. Thực hiện đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Trị nấm bằng thảo dược

Bạn nên sử dụng các loại thảo dược tự nhiên có tính diệt khuẩn, trị nấm như: bồ kết, cỏ mần trầu, hương nhu,… Đây là một giải pháp trị nấm da đầu được người xưa lựa chọn và sử dụng rộng rãi.

Áp dụng cách trị nâm da đầu siêu dễ siêu hiệu quả 2
Bồ kết hay một số thảo dược khác trị nấm da đầu hiệu quả

Ưu điểm của trị nấm bằng thảo dược:

– Giúp trị nâm da đầu hiệu quả. Ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

– Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nguyên liệu thảo dược này trên thị trường với giá thành rẻ.

– Thực hiện đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

– Không làm tổn thương da đầu hay làm hư tổn tóc.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số cách trị nấm da đầu hiệu quả và an toàn. Nếu áp dụng các biện pháp trên vẫn không khắc phục được bạn nên đến các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN