Cơm cuộn rong biển cả bé cũng thích mê

0
1257
Cơm cuộn rong biển
Cơm cuộn rong biển

Cơm cuộn rong biển là món ăn khá phổ biến hiện nay. Với những nguyên liệu khác nhau có thể chế biến ra món ngon mà ai cũng muốn ăn. Vậy cùng tìm hiểu xem làm cơm cuộn như thế nào nhé.

Tuy có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng cơm cuộn rong biển được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng nhiều. Đến hiện nay thì các mẹ cũng ưa thích làm cơm cuộn cho các bé cùng ăn. Cùng xem cách chế biến của món này như nào nhé.

Ăn kimbap có béo không?

Kimbap là tên gọi của món cơm cuộn rong biển được nhiều người ưa thích. Khá nhiều chị em lo ngại ăn kimbap có thể bị béo lên do thành phần của yếu của cơm cuộn là tinh bột. Tuy nhiên thì chị em có thể yên tâm bởi vì đây là món ăn kiêng được người dân xứ Hàn sử dụng nhiều. Bởi vì thành phần chính trong kimbap đó là cơm nguội và rau củ tự nhiên. Các bạn cũng đã biết là rau quả là một trong những món ăn kiêng chính của nhiều người. 

Cơm cuộn rong biển 1
Món ngon cơm cuộn ai cũng mê

Vì thế các bạn có thể yên tâm ăn cơm cuộn rong biển mà không lo tăng cân nhé. Vậy thì cách làm món này như thế nào có đơn giản hay không?

Cách làm cơm cuộn rong biển ai cũng mê

Cách chế biến món này khá là đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mà ai cũng có thể thực hiện. Chị em cùng tham khảo qua các thông tin sau đây nhé.

Nguyên liệu

Đối với nguyên liệu thì chúng ta sẽ cần những thứ sau:

Cơm cuộn rong biển 2
Chuẩn bị đủ nguyên liệu để làm cơm cuộn

+ 300g cơm

+ 100g xúc xích

+ Dưa leo, cà rốt, rong biển

+ Trứng chiên để làm nhân

+ 20ml giấm trắng

+ Muối và đường

Cách làm

Để làm món ngon kimbap thì chị em hãy tham khảo qua các bước sau đây nhé.

Cơm cuộn rong biển 3
Cơm cuộn ngon ai cũng muốn ăn

Bước 1: Trộn đều giấm trắng với đường và muối, sau đó đem trộn đều với cơm còn ấm. Đối với cà rốt thì gọt vỏ sạch sẽ rồi luộc chín sau đó thái khúc nhỏ ra như dưa leo. Trứng chiên cũng nên thái khúc ta để dễ dàng cuộn cơm hơn.

Bước 2: Trải lá rong biển ra trên thớt sạch sẽ để tiến hành cuộn cơm. Sau đó múc cơm rải đều lên và ép chặt, bạn chú ý chừa lại một phần nhỏ lá rong biển để khi cuộn cơm không bị tràn ra ngoài.

Bước 3: Sắp dưa leo, cà rốt đã luộc chín và trứng chiên cùng xúc xích lên mặt cơm. Tiếp theo đó tiến hành cuộn từ từ và chắc tay cơm cuộn rong biển.

Bước 4: Cuối cùng thì bạn cắt cơm cuộn theo từng khoanh nhỏ vừa ăn. Bình thường người ta sẽ cắt theo từng khoanh 2cm.

Với cách làm khá đơn giản như trên thì chị em có thể làm bất cứ lúc nào để thưởng thức. Hiện nay thì đây không chỉ là món ăn vặt nữa mà được nhiều người cho vào bữa ăn chính như ăn sáng hay ăn trưa tại văn phòng làm việc. Các mẹ có thể làm món này cho các bé thưởng thức thêm nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN