Hãy dạy trẻ vệ sinh cá nhân ngay bây giờ

0
581
Hãy dạy trẻ vệ sinh cá nhân ngay bây giờ
Hãy dạy trẻ vệ sinh cá nhân ngay bây giờ

Dạy trẻ vệ sinh cá nhân mỗi ngày là điều mà mỗi bậc phụ huynh nên biết đến và có kế hoạch dạy cho con của mình. Đây cũng là một trong những trang bị cho trẻ những kỹ năng cơ bản về cuộc sống hàng ngày. Bài viết dưới đây các chuyên gia chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số kỹ năng về cách dạy trẻ vệ sinh cá nhân, các bạn có thể tham khảo để bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm.

Hãy dạy trẻ vệ sinh cá nhân ngay bây giờ

Vệ sinh cá nhân không những giúp trẻ giữ gìn sạch sẽ và thấy trẻ đáng yêu hơn, mà đây cũng là một trong những cách giúp trẻ phòng được một số bệnh và tăng được sức đề kháng tốt hơn. Dạy vệ sinh cá nhân cho trẻ là một trong những việc mà mỗi bậc cha mẹ nên dạy và hướng dẫn cho con mình mỗi ngày. Hãy luôn tạo hứng thú và giải thích cho trẻ biết được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân mỗi ngày. 

Dưới đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số bí quyết về cách dạy vệ sinh cá nhân cho trẻ:

Luôn rửa tay sạch sẽ

Rửa tay đóng một vai trò quan trọng, nhằm loại bỏ được những vi khuẩn gây hại và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Hãy ý thức cho trẻ thấy được tầm quan trọng của việc rửa tay trước và sau khi ăn uống để đảm bảo vệ sinh.

Hãy dạy trẻ vệ sinh cá nhân ngay bây giờ 1
Vệ sinh tay sạch sẽ

Những việc làm trẻ phải ghi nhớ nên rửa tay thường xuyên như:

+ Trước mỗi bữa ăn hay khi ăn đồ ăn vặt.

+ Sau khi đi vệ sinh.

+ Dạy trẻ nên rửa tay sau khi chơi với các đồ chơi.

+ Rửa tay sau khi đi vứt rác.

+ Nên rửa tay sau khi sờ vào các động vật, thú cưng như: chó, mèo,…

Trong phòng tắm hãy chuẩn bị cho trẻ một chai rửa tay Lifebuoy và một cái khăn khô để phục cụ cho việc rửa tay của trẻ mỗi ngày.

Vệ sinh sạch sẽ răng miệng

Bệnh sâu răng thường gặp ở các trẻ nhỏ, vì vậy vấn đề vệ sinh sạch sẽ khoang miệng là một điều cần thiết đối với mỗi trẻ nhỏ. Hãy dạy cho trẻ cách đánh răng sạch sẽ ít nhất mỗi ngày một lần và phải đánh đúng cách. 

Hãy dạy trẻ vệ sinh cá nhân ngay bây giờ 2
Tập dần cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng

Hãy cho trẻ thực hiện cùng bạn, dạy cho trẻ cách cầm bàn chải đánh răng, cách đánh và nên chú ý đánh ở những vị trí nào cho kỹ. Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng cho trẻ không những ngăn chặn được bệnh sâu răng, mà còn giúp hơi thở của trẻ không có mùi và răng luôn được chắc khỏe.

Làm quen với việc chải và gội đầu mỗi ngày

Hãy dạy trẻ vệ sinh cá nhân ngay bây giờ 3
Tập chải đầu và gội đầu thường xuyên

Khác với người lớn, việc gội đầu mỗi ngày ở trẻ nhỏ là một việc tốt nên thực hiện. Gội và chải đầu thường xuyên ngăn chặn được tình trạng tóc rụng và giúp xóa được các tế bào chết trên da đầu của bé. Nên chọn những loại dầu gội đầu chuyên biệt dành riêng cho trẻ, nhằm không làm tổn thương đến da đầu và làm ảnh hưởng đến tóc.

Ngoài ra các bạn nên lưu ý cắt tỉa tóc thường xuyên cho trẻ, có thể 4 – 6 tuần cắt một lần. Nhằm giúp ngăn chặn được tóc chẻ ngọn hay những phần tóc xơ rối.

Trên đây là những việc làm cơ bản mà mỗi bậc phụ huynh cần dạy trẻ vệ sinh cá nhân mỗi ngày. Nhằm duy trì cho trẻ một thói quen tốt và phòng tránh được một số bệnh ngoài ra hay bệnh chân tay miệng nguy hiểm. 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN