Lá vông chữa bệnh mất ngủ có tốt không?

0
737

Lá vông chữa bệnh mất ngủ là bài thuốc được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Tuy nhiên, điều này có tốt hay là không thì vẫn còn rất nhiều người thắc mắc. Tham khảo bài viết để biết thêm những thông tin bổ ích xung quanh vấn đề này nhé!

Lá vông chữa bệnh mất ngủ có tốt không?

Chứng mất ngủ luôn gây nhiều mệt mỏi và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Để khắc phục nhiều người chỉ biết tìm đến thuốc ngủ như một giải pháp duy nhất mà không biết lá của cây vông trong tự nhiên có thể thay thế. 

Lá vông chữa bệnh mất ngủ có tốt không? 1
Lá vông

Cây vông hay còn gọi là cây hải đồng bì, phân bố rộng khắp từ Đông Á tới Châu Phi. Đây là cây thuộc họ đậu, thân có thể cao tới 10m và có rất nhiều gai ngắn bọc quanh. Lá thường mọc so le, có 3 lá chét hình tam giác. Hoa thì có màu đỏ, hay nở từ tháng 3 đến tháng 5. Quả của cây vông không lông, có eo giữa các hạt. Chúng có hình thận và màu nâu.

Theo các bác sĩ, lá vông chữa bệnh mất ngủ rất tốt. Những người thường xuyên mắc phải chứng bệnh này thì nên sử dụng lá vông thay vì thuốc ngủ. Trong lá vông có các chất giúp ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ tương tự như thuốc ngủ nhưng lại không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

Cách chữa bệnh mất ngủ từ lá vông

Để sử dụng lá vong chữa bệnh mất ngủ, bạn có 2 cách, đó là sắc nước để uống và dùng làm nấu canh. Điều này được cụ thể như sau:

Cách 1: Sắc nước uống

Bạn cần chuẩn bị lá vong và nồi đất. Lá vong bạn rửa sạch rồi vò nát. Cho vào nồi đất và đổ nước để sắc theo tỷ lệ khoảng 16g lá vong với 200ml nước. Bạn đun cho đến khi nước trong nồi còn khoảng 50ml thì bắc xuống bếp, để nguội và đựng trong một chai thủy tinh, khi cần sử dụng thì đem ra dùng.

Đối với phương pháp này thì bạn chỉ cần uống 1 lần/ngay, liên tục trong 7 ngày thì tình trạng mất ngủ sẽ được cải thiện.

Cách thứ 2: Nấu canh

Canh lá vông nấu với tép đồng là một món ăn quen thuộc ở các miền quê. Không chỉ giúp chữa chứng mất ngủ mà món ăn này còn giúp làm mát, giải nhiệt cực kì hiệu quả.

Tép đồng bạn mua loại nhỏ và còn tươi. Về rửa sạch, đựng vào rá và chờ ráo nước. Sau đó, tẩm ướt đầy đủ gia vị mà bạn có. Những ngọn vông thì bạn chọn phần đọt trên và các lá tươi, rửa sạch với 3 lần nước. Sau đó, cắt nhỏ và vò mịn.

Cách nấu canh lá vông với tép đồng thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như cách nấu các món canh khác. Đầu tiên, bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khoảng 1 phút sau, khi dầu nóng thì bạn hãy cho chút hành củ đã được cắt nhỏ vào phi. Tiếp tục, cho tép đồng vào đảo đều cho đến khi chín thì đổ một lượng nước vừa đủ vào. Đậy vung để đun nóng, khi sôi thì bạn cho lá vông vào và chờ nước sôi lại thì tắt bếp. Như vậy, ta đã có một nồi canh lá vông và tép đồng cực ngọt, mát.

Lá vông chữa bệnh mất ngủ có tốt không? 2
Canh lá vông với tép đồng

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc lá vông chữa bệnh mất ngủ có tốt không và những thông tin liên quan. Hy vọng đã cung cấp cho mọi người thêm một kiến thức bổ ích. Hãy mua một bó lá vông về để thử xem sao nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN