Mang bầu kiêng ăn gì để tránh rủi ro thai nhi?

0
189
Mang bầu kiêng ăn gì để tránh rủi ro thai nhi?
Mang bầu kiêng ăn gì để tránh rủi ro thai nhi?

Mang bầu kiêng ăn gì để tránh rủi ro thai nhi? Là vấn đề được nhiều người quan tâm và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn. Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề trên các bạn có thể tham khảo bài viết sau để lắng nghe các chuyên gia tư vấn như thế nào.

Mang bầu kiêng ăn gì để tránh rủi ro thai nhi?

Thắc mắc: Mang bầu kiêng ăn gì được nhiều bà mẹ quan tâm đến, nhất đối với những bà mẹ trẻ sắp được lên chức. Ăn gì khi mang bầu một vấn đề tưởng chừng dễ nhưng các bạn cần quan tâm và cẩn thận nhằm tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra. Đặc biệt, đối với những bà mẹ trẻ lần đầu mang thai, vì theo các chuyên gia cho rằng đây là khoảng thời gian nhạy cảm, nên các mẹ cần lưu ý đến.

Mang bầu kiêng ăn gì để tránh rủi ro thai nhi? 1
Mang bầu kiêng ăn gì để tránh rủi ro thai nhi?

Để đảm bảo thai nhi được phát triển khỏe mạnh và tránh được những tác động của bên ngoài, trong những thời gian đầu các bà mẹ nên kiêng ăn một số thứ sau:

+ Thịt gia súc, gia cầm hay thịt tái, thực phẩm để lạnh, những thực phẩm được làm từ trứng sống, phô mai chưa qua tiệt trùng,… Vì những thực phẩm này chức những vi khuẩn gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

+ Đặc biệt tránh ăn một số loại cá như: cá thu, cá kình,… Đây là những loại có có chứa hàm lượng thủy ngân cao nên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ.

+ Không được ăn rau răm, lá ngải cứu trong thời gian 3 tháng đầu khi mang thai.

+ Nói không với bia, rượu hay những chất, thức uống có chứa caffein. Vì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

+ Bên cạnh đó, trong chế độ ăn hằng ngày các bà mẹ không nên ăn quá mặn.

Trên đây là một trong những điều cơ bản nhất mà mỗi bà bầu cần biết để kiêng cữ trong những thời gian đầu khi mang thai, nhất là 3 tháng đầu tiên.

Vậy nên ăn gì khi mang bầu?

Sau 3 tháng ốm nghén, buồn nôn và kiêng cữ các bà mẹ nên có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý để có thể giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh mỗi ngày. Dưới đây là một số loại thực phẩm các bà bầu nên bổ sung trong những tháng tiếp theo:

Mang bầu kiêng ăn gì để tránh rủi ro thai nhi? 2
Một số thực phẩm nên bổ sung trong thời gian mang bầu

– Bổ sung chất sắt: chất sắt có nhiều trong gan, cật, rau xanh, tim, cật,… Giúp hệ thần kinh và máu hoạt động bình thường cho bà mẹ, đồng thời phòng ngừa được bệnh thiếu máu.

– Cung cấp canxi: có nhiều trong cá, các loại hải sản tươi sống, trứng, sữa,… Nhằm hình thành hệ xương và răng vững chắc cho trẻ về sau. 

– Chất đạm: Chất dạm có nhiều trong các loại đỗ, trứng, cá,…. Nhằm giúp các tế bào mô của thai phát triển bình thường và khỏe mạnh. Mỗi thai phụ cần bổ sung thêm 10 – 18 gam protein mỗi ngày. Việc cung cấp chất đạm còn giúp cho tuyến vú và mô tử cung của người mẹ phát triển trong suốt chu kỳ mang thai. 

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm giải đáp nhắc thắc mắc xoay quanh vấn đề: Mang bầu kiêng ăn gì? được nhiều bà mẹ quan tâm đến. Hãy giữ cho mình một thói quen sinh hoạt khoa học và một chế độ ăn uống hợp lý khi mang thai để trẻ về sau được phát triển khỏe mạnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN