Nên uống nước khi nào? – Kiến thức vàng cho sức khỏe

0
267
Nên uống nước khi nào? - Kiến thức vàng cho sức khỏe
Nên uống nước khi nào? - Kiến thức vàng cho sức khỏe

Nên uống nước khi nào? Uống nước bao nhiêu là đủ? Có lẽ khi được hỏi những câu như thế này, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đó là những câu hỏi ngớ ngẩn. Mọi người đều cần uống nước hàng ngày và chắc rằng ai cũng biết uống nước khi khát. Thế nhưng thực tế, uống nước không đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé.

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng biết rằng nước đóng một vai trò rất lớn trong sự vận động và phát triển của cơ thể. Uống nước mỗi ngày sẽ giúp làm giảm quá trình oxi hóa trong cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa, đồng thời phòng tránh bệnh táo bón, sỏi thận, mang đến cho bạn một làn da tươi trẻ, một sức khỏe dẻo dai mỗi ngày. Tuy nước quan trọng là thế, nhưng chưa chắc trong số tất cả chúng ta ai cũng biết nên uống nước khi nào là tốt nhất, bởi việc uống nước cũng cần phải biết cách uống hợp lý và theo đúng thời gian biểu.

Nên uống nước khi nào? - Kiến thức vàng cho sức khỏe 1
Nên uống nước khi nào?

Nên uống nước khi nào? –  Kiến thức vàng cho sức khỏe

Để việc uống nước đúng khoa học và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn hãy thực hiện uống nước theo thời gian biểu hợp lý sau đây:

6h30′ – 7h: Sau một giấc ngủ dài, cơ thể của bạn thực sự sẽ rất cần nước. Lúc này, bạn hãy uống một cốc nước khoảng 250ml để giúp lọc sạch gan và thận. Các bạn đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi đã uống nước, để cho nước ngấm vào từng tế bào trong cơ thể của bạn.

Nên uống nước khi nào? - Kiến thức vàng cho sức khỏe 2
Sau một giấc ngủ dài, bạn hãy uống một cốc nước khoảng 250ml để giúp lọc sạch gan và thận

8h – 9h: Việc di chuyển đến nơi làm việc vào buổi sáng chắc hẳn sẽ gây cho bạn không ít những căng thẳng và làm cơ thể của bạn bị mất nước. Bạn hãy uống một cốc nước khi đến công sở để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể.

11h: Sau những giờ làm việc trong văn phòng kín, hơi nóng từ máy lạnh và không khí ngột ngạt sẽ làm khô làn da bạn. Hãy uống một cốc nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng trong công việc bạn nhé!

13h: Sau khi đã dùng bữa trưa, bạn nên uống 1 cốc nước để giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Đồng thời, uống nước vào thời điểm này sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối và thon gọn hơn.

15h – 16h: Đây là khoảng thời gian làm việc mà bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và dễ dàng mất tập trung. Hãy đứng dậy và uống một cốc nước để lấy lại thăng bằng thôi nào!

17h: Một cốc nước trước khi tan sở sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói bụng và mệt mỏi. Điều này đặc biệt tốt cho những người ăn kiêng vào buổi tối.

22h: Trước khi bạn đi ngủ, nên uống nước để giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục máu đông.

Uống nước bao nhiêu là đủ?

Hầu hết chúng ta đều biết nên uống khoảng 8 cốc mỗi ngày, tương đương với 2 lít nước. Đây là lượng nước cung cấp cho cơ thể đủ độ ẩm, giúp làm sạch ruột và dạ dày cũng như thúc đẩy quá trình lưu thông máu dễ dàng hơn. Thế nhưng, đó chỉ là khuyến nghị chung, còn lượng nước bạn cần bổ sung cho cơ thể còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: cường độ vận động, môi trường làm việc, cân nặng và chắc chắn khí hậu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu cung cấp nước cho cơ thể.

Trong điều kiện cơ thể bạn bình thường, mỗi ngày cần cung cấp khoảng 40ml nước cho mỗi kg cơ thể, trung bình từ 1,5 đến 2 lít nước uống mỗi ngày. 

Nên uống nước khi nào? - Kiến thức vàng cho sức khỏe 3
Khi vừa vận động, rèn luyện thể thao, bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể

Vào những ngày nóng buộc bạn phải ra ngoài, thì nên cung cấp nhiều nước hơn bình thường để bù cho lượng nước tiêu hao do mồ hôi thoát ra. Việc này không chỉ giúp cho bạn đỡ mất nước mà còn phòng tránh các bệnh do thời tiết nắng nóng gây nên. Nếu bạn làm việc trong phòng điều hòa cả ngày, cơ thể và làn da bạn đều bị tác động bởi sự mất nước, lúc này bạn cũng nên uống nhiều nước hơn.

Chắc hẳn rằng sau khi tham khảo bài viết trên, các bạn đã tháo gỡ được thắc mắc về vấn đề nên uống nước khi nào và uống bao nhiêu là đủ. Hãy tập cho mình một thói quen uống nước đầy đủ và đúng khoa học để có một sức khỏe tốt và một làn da đẹp nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN