Sau sinh ăn gì để nhiều sữa?

0
248
Sau sinh ăn gì để nhiều sữa?
Sau sinh ăn gì để nhiều sữa?

Sau sinh ăn gì để nhiều sữa? Là một trong những thắc mắc được nhiều bà mẹ quan tâm đến. Bới sữa mẹ là một trong những thực phẩm quan trọng và tốt nhất cho trẻ trong những tháng đầu đời. Vì vậy, vấn đề việc nên ăn uống gì để nhiều sữa được nhiều bà mẹ quan tâm đến. Dưới đây các chuyên gia chia sẻ đến các bạn một số loại thực phẩm nên cung cấp và bổ sung sau khi sinh để có nhiều sữa cho con.

Sau sinh ăn gì để nhiều sữa?

Vì sữa mẹ rất tốt cho trẻ trong những tháng tiên nên vấn đề sau sinh ăn gì để nhiều sữa được nhiều bà mẹ quan tâm đến. Dưới đây là một số món ăn được chuyên gia khuyên các bà mẹ trẻ nên cung cấp sau khi sinh:

Thịt bò

Hầu hết các bà mẹ đều mất nhiều máu sau khi sinh, vì vậy nguồn sắt trong cơ thể rơi vào tình trạng cạn kiệt. Nếu không bổ sung một lượng sắt đầy đủ và cần thiết sẽ dẫn đến một số tình trạng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi và uể oải mỗi ngày.

Sau sinh ăn gì để nhiều sữa? 1
Ăn nhiều thịt bò

Bởi vậy, sau khi sinh các mẹ nên ăn nhiều thịt bò, các loại đậu để cung cấp thêm lượng sắt tốt cho cơ thể. Đặc biệt, trong thịt bò còn có chứa Vitamin 1, chất đạm. Ngoài ra, những chất này rất tốt cho sữa mẹ.

Móng giò hầm đu đủ

Trong đu đủ chứa nhiều protein, các chất vitamin A, C, E, D,… Hầm móng giò với đu đủ là một trong những món ăn lưu truyền lâu đời được nhiều bà mẹ mách tai nhau thực hiện. Những bà mẹ sau khi sinh ăn nhiều món này giúp lợi sữa và thông sữa.

Sau sinh ăn gì để nhiều sữa? 2
Móng giò hầm đu đủ

Nếu không tiến hành nấu chân giò cùng với đu đủ, các bạn có thể thay thế bằng cá chép hay cá quả cũng rất tốt và tăng cường được lượng sữa hiệu quả.

Hoa chuối, hạt bí tăng được lượng sữa hiệu quả

Làm nộm hoa chuối ăn 2 – 3 bữa liên tục sẽ giúp bạn tăng cường được lượng sữa tốt cho con. Có thể sử dụng chuối lá hay chuối tiêu thái nhỏ có thể luộc chín ăn hay có thể trộn với lạc hay vừng để ăn kèm.

Sau sinh ăn gì để nhiều sữa? 3
Hoa chuối cũng là một thực phẩm nên ăn sau khi sinh

Ngoài ra, mỗi ngày bạn nên ăn thêm 15 – 20 hạt bí mỗi ngày vào buổi sáng hay tối. Cách thực hiện như sau: hạt bí ngô bỏ vỏ, sau đó giã nhuyễn và hòa với nước để uống. Nên thực hiện đều đặn 3 – 5 ngày liên tục sẽ mang lại hiệu quả.

Ăn nhiều rau ngót và rau má

Rau ngót được xem là sự lựa chọn số một của các bà mẹ sau khi sinh, trong rau ngót chứa nhiều vitamin A, B, canxi. Ăn nhiều rau ngót không những giúp các bà mẹ lợi sữa mà còn giảm nguy cơ viêm nhiễm. 

Sau sinh ăn gì để nhiều sữa? 4
Giã rau ngót uống hay nấu canh ăn mỗi ngày

Sử dụng rau má xay nhuyễn hay nấu canh ăn mỗi ngày cũng là một trong những giải pháp khắc phục được tình trạng thiếu hụt sữa của các bà mẹ sau khi sinh. Rau má có tác dụng kháng khuẩn, lợi sữa, lưu thông khí huyết và giúp cho da của các mẹ trắng hồng hơn. 

Trên đây các chuyên gia đã mách đến các mẹ một số thực phẩm nên lựa chọn sau khi sinh để tăng cường được lựa sữa tốt cho trẻ. Ngoài thắc mắc: Sau sinh ăn gì để nhiều sữa? thì những vấn đề khác trở ngại trong cuộc sống bạn có thể gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN