Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật

0
256
Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật
Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật

Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật. Bạn đang không hài lòng với chiều cao hiện tại của mình, thế nhưng bạn lại không biết phải tập thể dục như thế nào để cải thiện chiều cao hiệu quả. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật

Di truyền ảnh hưởng đến chiều cao, nhưng thực ra đây không phải yếu tố quyết định tất cả. Những bài tập thể dục đúng cách sẽ góp phần tăng chiều cao hiệu quả mà bạn nên tham khảo để áp dụng cho chính bản thân mình.

Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật 1
Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật

Các bài tập thể dục đều đặn và thường xuyên giúp góp phần nâng cao sức miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa các bệnh hiện đại như bệnh tim mạch, tiểu đường hay béo phì,… Và còn là yếu tố giúp tăng chiều cao đơn giản, mang lại vóc dáng thon gọn mà bạn sẽ rất bất ngờ đấy. Chính vì lẽ đó, muốn chiều cao của mình được cải thiện, các cô cậu “nấm lùn” đừng quên duy trì cho mình những bài tập thể dục thể thao thường xuyên nhé.

Những bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả

Ði nhón gót

Tập cách đi nhón gót sẽ giúp bạn cải thiện tư thế và kéo dãn các cơ chân hiệu quả. Bạn sẽ đứng như các diễn viên múa ba lê rồi thường xuyên thực hành bài tập này bằng cách: Đứng thẳng, hai bàn chân hơi mở rộng, đồng thời nâng cao tay qua đầu và nhón gót chân. Sau đó bạn tập đi bằng các ngón chân. Đi bộ quanh phòng khoảng từ 2 đến 3 phút, thư giãn và lặp lại.

Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật 2
Tập cách đi nhón gót sẽ giúp bạn cải thiện tư thế và kéo dãn các cơ chân hiệu quả

Thực hiện động tác đơn giản này mỗi ngày, bạn sẽ thật bất ngờ với chiều cao của mình đấy.

Hướng người lên cao

Bạn đứng thẳng người, 2 bàn chân đặt sát cạnh nhau. Hít thật sâu và từ từ nâng cánh tay của mình lên cao quá đầu, duỗi thẳng tay hết mức có thể.

Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật 3
Hướng người lên cao

Bạn giữ tư thế này trong khoảng 5 giây, thở ra và trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 5 lần. Bài tập này sẽ giúp kéo dài cột sống, cánh tay cũng như cơ bắp chân.

Tập với xà ngang

Đây là một bài tập thể dục tăng chiều cao khá đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần có là một thanh ngang cứng, đủ chắc khỏe để có thể chịu được trọng lượng của cơ thể bạn. Chiều cao của thanh xà ngang ít nhất là 1,8 – 2m để cho khoảng cách từ bàn chân của bạn tới sàn nhà ít nhất là từ 10 – 15cm.

Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật 4
Tập với xà ngang

Bạn thực hiện động tác này bằng cách để hai cánh tay của mình không gần mà cũng không cách quá xa, vừa phải để luôn thấy thoải mái rồi nhẹ nhàng đu người lên. Giữ tư thế “treo lửng lơ” như vậy đến khi nào bạn không thể chịu được nữa thì nên nghỉ. Đây là một bài tập tuyệt vời để kéo căng cột sống, các đốt sống cổ và kéo dài kích thước cơ thể của bạn.

Bài tập cuộn người Pilates

Nằm ngửa người với cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay nhẹ nhàng úp xuống. Duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và từ từ uốn cong về phía sau để chân tiếp xúc với sàn nhà. Lần đầu tiên tập, chân bạn khó có thể chạm được vào sàn nhà, nhưng bạn sẽ thực hiện được nếu chăm chỉ tập luyện. Bạn càng chịu khó kéo căng hơn, nhiều đốt sống sẽ được kéo dài ra hơn.

Tập thể dục tăng chiều cao khó tin nhưng có thật 5
Bài tập cuộn người Pilates

Trên đây là những bài tập thể dục tăng chiều cao lý tưởng mà nhiều người vẫn hằng mơ ước. Bên cạnh đó, bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sớm sở hữu một chiều cao như mong đợi nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN