Có nên tẩy nốt ruồi tại nhà không?

0
263
Có nên tẩy nốt ruồi tại nhà không?
Có nên tẩy nốt ruồi tại nhà không?

Tẩy nốt ruồi tại nhà là giải pháp được nhiều chị em áp dụng với mong muốn những nốt ruồi xấu xí nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, đây có phải là giải pháp an toàn và hiệu quả không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vài điều về nốt ruồi

Trên cơ thể mỗi người thông thường có khoảng 20-30 nốt ruồi. Nốt ruồi được hiểu là một dạng u tế bào hắc sắc tố trên da. Thông thườn các u này rất nhỏ và ở dạng lành tính. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp là ác tính.

Nốt ruồi thường có màu nâu, đen, xanh thẫm hoặc màu đỏ. Nốt ruồi có thể có bề mặt phẳng so với da hoặc trồi lên trên bề mặt thành các chấm tròn.

Nốt ruồi có thể xuất hiện từ khi mới sinh ra hoặc trong quá trình dậy thì, mang bầu hay có bệnh trong người và có thể ở bất kì bộ phận nào trên cơ thể.

Có nên tẩy nốt ruồi tại nhà không? 1
Nốt ruồi không gây hại cho sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ nếu mọc không đúng chỗ

Có nên tẩy nốt ruồi tại nhà không?

Sự xuất hiện của nốt ruồi trên da không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại tác động rất nhiều đến tính thẩm mỹ nếu chúng mọc không đúng chỗ. Bởi vậy mà nhiều chị em đã nghĩ đến cách tự tẩy nốt ruồi tại nhà. Vậy có nên không?

Việc tự tẩy nốt ruồi tại nhà bằng tỏi, giấm táo, nghệ tươi hay chanh được nhiều chị em rỉ tai nhau về mực độ thành công và hiệu quả của nó với mọi nốt ruồi ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, thực chất nốt ruồi không hề gây ảnh hưởng xấu tới da, cái gây hại ở đây chính là phương pháp tẩy nốt ruồi không hiệu quả.

Thực chất của những cách tẩy nốt ruồi tại nhà chỉ là cách bào mỏng bề mặt da mà không tác động đến chân nốt ruồi, không thể loại bỏ tận gốc. Ban đầu, bạn sẽ thấy nốt ruồi mờ đi. Tuy nhiên, sau đó nốt ruồi mọc trở lại và có thể có kích thước lớn hơn. Hơn nữa, vùng da xung quanh nốt ruồi cũng ảnh hưởng do bị mài mòn, trở nên thâm, sạm.

Có nên tẩy nốt ruồi tại nhà không? 2
Có nên tẩy nốt ruồi tại nhà không?

Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết thêm không phải nốt ruồi nào cũng có thể dễ dàng loại bỏ tại nhà. Nếu không phân biệt được nốt ruồi lành tính và ác tính có thể khiến tế bào ung thư phát triển mạnh, xâm lấn và có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Việc nhận biết nốt ruồi lành tính hay ác tính không thể phân biệt bằng mắt thường mà cần phải qua khám nghiệm mới xác nhận chính xác được. Do đó, bạn nên kiểm tra trước khi muốn xóa bỏ nốt ruồi của mình để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và làn da.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được có nên tẩy nốt ruồi tại nhà không. Việc tẩy nốt ruồi không đúng cách, không khoa học có thể gây nguy hiểm cho bạn. Hiện nay có nhiều phương pháp thẩm mỹ hiện đại có thể tẩy nốt ruồi hiệu quả và an toàn, bạn nên tham khảo thêm. Tuy nhiên, bạn cần chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để có kết quả thẩm mỹ như mong đợi nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN