Thành phần dinh dưỡng của thịt bò bạn nên biết

0
553
Thành phần dinh dưỡng của thịt bò
Thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò bao gồm những gì? Bên cạnh đó là những lợi ích cho sức khoẻ khi ăn thịt bò có thể bạn chưa biết hết. Cùng tìm hiểu thêm qua các thông tin sau đây nhé.

Có nhiều người còn chưa biết đến thành phần dinh dưỡng của thịt bò bao gồm những gì. Cùng tìm hiểu xem trong thịt bò sẽ có những loại chất gì nhé. Bên cạnh đó sẽ là giới thiệu về một số món ngon chế biến từ thịt bò.

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò được biết đến là một trong những nguồn thực phẩm chính hàng ngày bên cạnh thịt heo và cá. Với thịt bò chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Vậy các thành phần dinh dưỡng của thịt bò là gì?

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò 1
Thịt bò có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích

Protein

Protein chính là chất dinh dưỡng chiếm phần lớn trong thịt bò. Theo đó trong thịt bò thì chất này chiếm đến gần 30% hàm lượng. Không riêng gì thịt bò thì các loại thịt khác cũng là nguồn cung cấp năng lượng hữu ích.

Chất béo

Thành phần thứ 2 có trong thịt bò đó là chất béo. Thịt bò không chứa quá nhiều chất béo bởi vì đây chủ yếu là thịt nạc (5 – 10%). Chất béo sẽ có nhiều trong phần mỡ của thịt bò. Chất béo có tác dụng trong việc tích trữ năng lượng cho cơ thể.

Các vitamin và khoáng chất khác

Đặc biệt trong thịt bò có chứa khá nhiều vitamin và khoáng chất rất bổ ích. Cụ thể như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, vitamin B6 và photpho… Với thành phần như thế thì có thể thấy được thịt bò sẽ có nhiều công dụng hữu ích.

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò 2
Thịt bò cũng có nhiều công dụng tốt đối với sức khoẻ

Lợi ích đến sức khoẻ từ thịt bò

Có thể kể đến một số công dụng tốt đối với sức khoẻ của thịt bò như sau:

Duy trì cơ bắp

Những người chuyên luyện tập thể dục thể thao thì được khuyến khích ăn nhiều thịt bò. Bởi vì đây là nguồn cung cấp protein đem dồi dào với chất lượng cao. Bên cạnh kết hợp với tập luyện thì ăn các món ăn chứa nhiều protein giúp bạn duy trì cơ bắp hiệu quả. 

Phòng chống bệnh thiếu máu

Kẽm và sắt có chứa nhiều trong thịt bò chính là các thành phần giúp tạo ra hồng cầu. Nhờ đó khi ăn nhiều thịt bò giúp bạn cải thiện tình hình thiếu máu hiệu quả hơn. Đối với một số trường hợp thiếu máu ăn thịt bò sẽ hấp thu chất dễ dàng hơn uống viên sắt.

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò 3
Ăn thịt bò giúp phòng chống bệnh thiếu máu hiệu quả

Nâng cao hiệu suất luyện tập thể dục

Trong thịt bò có chứa một số chất có lợi cho cơ bắp như carnosine hay dipeptide. Theo một số nghiên cứu ăn thịt bò giúp tăng hiệu suất luyện tập thể dục thể thao.

Có thể thấy là thịt bò có bổ dưỡng và có nhiều công dụng như vậy nhưng bạn không nên ăn quá nhiều chúng. Thay vào đó chỉ nên ăn 1 lần trong tuần và không vượt quá lượng 100g. Bên cạnh đó thì có thể giới thiệu thêm một số món ngon chế biến từ thịt bò như: bò bít tết, lẩu thịt bò, thịt bò xào lá lốt hay súp thịt bò rau củ… Tuỳ vào sở thích mỗi người mà các mẹ có thể chế biến thêm nhiều món ngon khác nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN