5 thói quen tốt sau khi ăn bạn nên luyện tập

0
470
5 thói quen tốt sau khi ăn bạn nên luyện tập
5 thói quen tốt sau khi ăn bạn nên luyện tập

Thói quen tốt sau khi ăn nếu được duy trì sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt và sống lâu hơn. Vậy đâu được xem là những thói quen tốt sau khi ăn? Một số vấn đề được nhiều người quan tâm đến và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm danh giúp các bạn 5 thói quen được các chuyên gia đánh giá tốt và khuyên nên thực hiện sau mỗi bữa ăn. Các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin cụ thể.

5 thói quen tốt sau khi ăn bạn nên tập luyện

Sức khỏe được xem là một trong những tài sản vô giá nhất của mỗi chúng ta. Việc duy trì được những thói quen tốt mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt và sức đề kháng cao chống lại được bệnh tật. Vậy đâu là những thói quen tốt sau khi ăn mà mỗi chúng ta nên thực hiện? Dưới đây chúng tôi đã điểm danh 5 thói quen tốt các bạn nên thực hiện sau mỗi bữa ăn:

Súc miệng sạch sẽ

5 thói quen tốt sau khi ăn bạn nên luyện tập 1
Súc miệng sạch sẽ

Theo lời khuyên của các nha khoa các bạn nên có thói quen súc miệng sau mỗi bữa ăn để khoang miệng của chúng ta được sạch sẽ. Ngoài ra, bạn có thể uống thêm một chút sữa tươi sau mỗi bữa ăn, việc làm này sẽ giúp cho quá trình khôi phục canxi trên răng được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Đi bộ nhẹ nhàng sau khi ăn

5 thói quen tốt sau khi ăn bạn nên luyện tập 2
Đi bộ nhẹ nhàng

Đi bộ nhẹ nhàng sau mỗi bữa ăn sẽ giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn, ngăn chăn được chứng đầy hơi hay khó tiêu. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý nên đi sau bữa ăn 30 phút và đi trong vòng tầm 15 – 20 phút với tốc độ nhẹ nhàng, chậm. Đặc biệt, không được vận động mạnh sau mỗi bữa ăn sẽ gây ra một số tác dụng phụ khác như: có thể dẫn đến đau dạ dày,…  Đây là một trong những thói quen được các chuyên gia khuyên nên thực hiện mỗi ngày sau khi ăn.

Tiến hành xoa bụng

Thói quen xoa bụng sau mỗi bữa ăn được nhiều cho là không tốt và không nên làm. Tuy nhiên, thực hiện xoa bụng nhẹ nhàng sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn đẩy mạnh được quá trình tuần hoàn máu trong ổ bụng và tăng cường tốt cho quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa. 

Việc làm này rất đơn giản, sau mỗi bữa ăn bạn chỉ cần dùng tay xoa nhẹ nhàng vùng bụng theo chiều kim đồng hồ. Không những tốt cho hệ tiêu hóa, mà còn giúp bạn giảm được cảm giác ăn no sau mỗi bữa. 

Nghe nhạc sau mỗi bữa ăn

Việc nghe nhạc không những có tác dụng giải trí làm thoải mái đầu óc sau những lúc làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Nghe nhạc sau khi ăn một việc làm ít ai nghĩ đến nó sẽ có lợi hệ tiêu, kích thích hệ thần kinh, tác động đến hệ tiêu hóa giúp cho việc tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

5 thói quen tốt sau khi ăn bạn nên luyện tập 3
Nghe những bản nhạc nhẹ nhàng sau mỗi bữa ăn

Lưu ý, các bạn nên lựa chọn những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp thư thái và tốt hơn cho hệ tiêu hóa. Lựa chọn những bản nhạc sôi động có thể gây nên một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe sau mỗi bữa ăn.

Uống nước ép trái cây

5 thói quen tốt sau khi ăn bạn nên luyện tập 4
Uống thêm nước ép trái cây

Sau mỗi bữa ăn, hay tiệc tùng bạn nên bổ sung một ly nước ép trái cây sẽ tốt cho sức khỏe. Đồng thời, giúp cho quá trình tiêu hóa của bạn được đẩy mạnh và giảm chứng đầy hơi sau mỗi bữa ăn. Nên tìm hiều và lựa chọn những loại nước ép phù hợp sau mỗi bữa ăn.

Trên đây là một số thói quen tốt sau khi ăn bạn nên tập luyện và duy trì thực hiện mỗi ngày nếu muốn có một sức khỏe tốt. Ngoài ra, nếu có những thắc mắc mắc liên quan đến cuộc sống hàng ngày hay những lo ngại khác các bạn có thể gửi về các chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN