Điểm 10 cho người sở hữu 4 thói quen tốt trong công việc sau đây

0
198
Điểm 10 cho người sở hữu 4 thói quen tốt trong công việc sau đây
Điểm 10 cho người sở hữu 4 thói quen tốt trong công việc sau đây

Thói quen tốt trong công việc thường xuyên được trau dồi, sẽ tạo cho bạn một tính cách, tương lai tươi sáng hơn. Để đạt được thành công, không phải nhờ vận may từ trên trời rơi xuống cũng không tự nhiên có, mà cần phải bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất trong công việc và cuộc sống thường ngày. Cùng tìm hiểu 4 thói quen tốt giúp bạn có những định hướng trên con đường đi đến thành công.

Gieo thói quen… gặt số phận!

Thói quen là những suy nghĩ, những việc làm được lặp đi lặp lại thường xuyên và đôi khi bạn không ý thức được điều đó.

Có những thói quen tốt như tập thể dục điều độ hàng ngày, lên kế hoạch cụ thể trước khi hành động, tôn trọng người khác,… nhưng cũng có những thói quen xấu như suy nghĩ tiêu cực, tự ti, hay nói xấu người khác,… Một vài thói quen khác vô thưởng vô phạt như ăn trễ, tắm đêm, đọc báo ngược từ trang cuối đến trang đầu… Tùy vào những thói quen đó, mà nó có thể giúp bạn nên người hoặc cũng có thể hủy hoại bạn.

Điểm 10 cho người sở hữu 4 thói quen tốt trong công việc sau đây 1
Gieo thói quen… gặt số phận!

Trong công việc cũng vậy, nếu càng ngày càng bồi đắp những thói quen tốt, ắt sẽ có ngày bạn hái được quả ngọt. Vậy, những thói quen tốt trong công việc nào chúng ta cần phải có?

Điểm 10 cho người sở hữu 4 thói quen tốt trong công việc sau đây

Trong công việc, có những thói quen không tốt và thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc, nhưng cũng có những thói quen lại giúp công việc của bạn hoàn thành tốt hơn và nhanh hơn. Dưới đây là 4 thói quen tốt trong công việc rất hữu ích mà bạn không ngờ tới:

Không ngại thất bại

Con người chúng ta thường không tin vào chính bản thân mình với lý do thật đơn giản là chúng ta đã từng thất bại trước đó. Thất bại là một phần trên con đường dẫn đến thành công của mỗi người, không loại trừ bạn.

Một trong những câu nói nổi tiếng của Mark Zuckerberg đó là: “Rủi ro lớn nhất chính là không dám đối mặt với rủi ro. Trong một thế giới không ngừng biến động, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám chấp nhận rủi ro.” Các bạn không thể gặt hái được thành công vượt bậc nếu cứ chấp nhận sống trong vùng an toàn của mình.

Điểm 10 cho người sở hữu 4 thói quen tốt trong công việc sau đây 2
Không ngại thất bại là thói quen tốt trong công việc mà bạn cần rèn luyện

Để đạt được thành công, bạn hãy can đảm lên và không ngừng thử thách bản thân, hãy xem thất bại là những trải nghiệm để phát triển bản thân. Từ đó, bạn sẽ phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn của mình ngay trong cuộc sống và trong công việc.

Suy nghĩ tích cực

Cuộc sống của chúng ta không bao giờ là một tấm thảm đỏ trải đầy hoa hồng mà lẫn trong đó là những chiếc gai nhọn. Có những khoảng thời gian bạn không tránh khỏi những khó khăn, thất bại cay đắng trong công việc. Vào những thời điểm như thế, hãy luôn biết cách nhìn nhận vào điểm tốt của vấn đề, hãy luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực.

Suy nghĩ tích cực sẽ gieo sự tin tưởng vào những điều tốt đẹp luôn chờ đón phía trước, giúp bạn có thêm động lực để cống hiến hết mình với công việc hiện tại và gặt hái thành công.

Điểm 10 cho người sở hữu 4 thói quen tốt trong công việc sau đây 3
Suy nghĩ tích cực sẽ gieo sự tin tưởng vào những điều tốt đẹp

Đọc sách, báo mỗi ngày

Lần cuối cùng mà bạn đọc một quyển sách hoặc một cuốn tạp chí là khi nào? Có phải thói quen đọc hằng ngày của bạn chỉ xoay quanh việc lướt Facebook hay xem hướng dẫn sử dụng trên các gói mì ăn liền? Nếu bạn cũng là một trong vô số những người không có thói quen đọc sách báo hàng ngày, có nghĩa là bạn đang bỏ qua rất nhiều lợi ích từ việc đọc sách mang lại.

Đọc sách báo ngoài lợi ích giúp cải thiện tư duy, trau dồi kiến thức,… mà đây còn là giải pháp làm giảm stress hiệu quả. Bất kể bạn gặp bao nhiêu căng thẳng trong công việc, trong những mối quan hệ cá nhân hoặc vô số vấn đề khác phải đối mặt trong cuộc sống thường ngày; tất cả sẽ dần dần biến mất khi bạn chú tâm vào một câu chuyện tuyệt vời trong cuốn tiểu thuyết hay một bài báo thú vị nào đó. 

Điểm 10 cho người sở hữu 4 thói quen tốt trong công việc sau đây 4
Đọc sách báo giúp cải thiện tư duy, trau dồi kiến thức

Hãy dành khoảng thời gian nhất định trong ngày để đọc sách, báo chí và những thông tin liên quan đến lĩnh vực mà bạn làm việc để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

“Phớt lờ” email và chat

Thông thường, hầu hết chúng ta đều có thói quen trả lời thư điện tử hay cửa sổ chat ngay khi chúng được hiển thị trên màn hình. Thói quen này sẽ làm cho bạn bị sao nhãng trong công việc và đôi khi sẽ lấy đi của bạn một khoảng thời gian lớn mà bạn không hề nhận ra.

Điểm 10 cho người sở hữu 4 thói quen tốt trong công việc sau đây 5
“Phớt lờ” email và chat

Hãy quy định cho bản thân một thời điểm nhất định trong ngày để kiểm tra hòm thư hay tin nhắn trong yahoo, facebook. Ví dụ, bạn nên dành thời gian ngắn để kiểm tra thư vào buổi sáng khi đến cơ quan, sau khi ăn trưa hoặc trước khi tan sở. Điều này vẫn có thể đảm bảo rằng bạn có thể trả lời nhanh những tin nhắn gửi đến mà không làm bạn bị mất tập trung khi đang làm những việc khác.

Nếu bạn nuôi dưỡng những thói quen tốt đẹp, lành mạnh trong tâm trí mình thì bạn không những sở hữu một sự khởi đầu tốt đẹp mà còn kết thúc mỹ mãn trong bất cứ những gì bạn làm. 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN