Lên thực đơn cho người gầy không khó như bạn nghĩ

0
576
Thực đơn cho người gầy
Thực đơn cho người gầy

Thực đơn cho người gầy cần những loại món ăn gì bạn đã biết chưa? Bên cạnh đó cần chú ý những gì để giúp tăng cân một cách hiệu quả và khoẻ mạnh hay không? Cùng tìm hiểu thêm qua các thông tin cung cấp sau đây nhé.

Thực ra để lên thực đơn cho người gầy cũng không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn chú ý đến thành phần bữa ăn có cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết hay không. 

Chú ý những gì khi lên thực đơn cho người gầy?

Tại vì sao bạn ăn nhiều nhưng vẫn không lên cân? Lý do chính có thể do bạn chưa đưa ra một thực đơn ăn uống hợp lý nên chưa cung cấp đủ lượng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó là ăn uống cần kết hợp với luyện tập thể thao để cơ thể phát triển khoẻ mạnh. Theo đó thì trong nguồn thức ăn nên chứa nhiều calo, dinh dưỡng và các loại vitamin.

Thực đơn cho người gầy 1
Lên thực đơn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Đặc biệt để tăng cân hiệu quả bạn cần bổ sung thêm nhiều bữa ăn phụ vào giữa các bữa chính. Bạn nên biết là bữa phụ cũng quan trọng như bữa chính giúp bạn duy trì nguồn năng lượng cho cả ngày.

Lên thực đơn như thế nào?

Để đạt hiệu quả cao khi tăng cân bạn nên biết những món ăn nào chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Sau đây sẽ là thông tin cho các bạn tham khảo về món ăn trong bữa chính. Nếu thực hiện ăn uống điều độ bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bữa sáng

Đây là bữa chính rất quan trọng bởi vì nó cung cấp năng lượng cho một ngày hoạt động. Do đó nên ăn đủ và đúng giờ để đảm bảo sức khoẻ. Theo đó bạn có thể ăn trứng (chứa nhiều protein) với bánh mì, ngũ cốc hay sữa cho đồ uống. 

Thực đơn cho người gầy 2
Lên thực đơn bữa ăn chính

Bữa trưa

Bữa trưa cũng quan trọng không kém, vì thế bạn cũng nên chú ý ăn uống đầy đủ và đúng giờ, Trong bữa trưa nên có một món canh và hai món mặn. Bữa trưa sẽ cung cấp thêm cho bạn năng lượng đã tiêu hao trong buổi sáng. 

Buổi tối

Đối với bữa tối bạn có thể ăn hạn chế các chất nhiều năng lượng mà thay vào đó nên bổ sung các chất nhiều vitamin và khoáng chất. Các loại thực phẩm dễ tiêu hoá như cháo, rong biển, cơm, ngũ cốc, sữa… sẽ rất thích hợp cho bữa tối.

Thực đơn cho người gầy 3
Lên thực đơn bữa phụ

Đặc biệt chú ý là để tăng cân hiệu quả bạn nên bổ sung thêm các bữa phụ. Thời gian tốt nhất để ăn bữa phụ là khoảng 1 – 2 tiếng sau bữa chính (sáng, trưa). Bên cạnh đó là chuẩn bị một bữa nhẹ trước khi đi ngủ 2 tiếng. Nguyên tắc để tăng cân khoẻ mạnh và hiệu quả là không để thời gian 4 tiếng trôi qua mà không ăn uống gì. Bên cạnh đó cũng nên chú ý cung cấp đủ lượng nước giúp cơ thể thanh lọc chất thải hiệu quả. Đối với bữa phụ bạn có thể ăn một số loại hoa quả giàu năng lượng như chuối, thơm hay là uống các loại sữa thích hợp. Bơ đậu phộng, phô mai hay những thực phẩm giàu chất béo tốt cũng thích hợp trong bữa phụ.

Những thông tin cung cấp trên đây giúp bạn lên thực đơn cho người gầy đơn giản và hiệu quả hơn. Các bạn cũng nên lưu ý thường xuyên luyện tập thể thao để cơ thể được khoẻ mạnh nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN