Trang điểm cho mũi tẹt chuẩn không cần chỉnh

0
1201
Trang điểm cho mũi tẹt
Trang điểm cho mũi tẹt

Trang điểm cho mũi tẹt thực sự không quá khó như bạn nghĩ. Chị em cảm thấy khá tự ti khi sở hữu chiếc mũi không được cao cho lắm. Nhưng bạn không cần quá lo lắng nhé khi đã sở hữu cho mình phương pháp trang điểm nhẹ nhàng như sau đây.

Cùng tìm hiểu cách trang điểm cho mũi tẹt giúp khắc phục nhược điểm trên gương mặt hiệu quả. Nhờ đó giúp chị em thêm tự tin hơn khi che dấu được nhược điểm không mong muốn nhé.

Làm gì với nhược điểm mũi tẹt?

Nhìn chung thì đặc trưng của người châu Á là mắt một mí, gương mặt bầu và mũi không cao. Không như những cô gái phương Tây với những đường nét sắc sảo trên gương mặt, chúng ta có vẻ đẹp khá nhu hoà hơn. Tuy vậy với cấu tạo chiếc mũi tẹt vẫn khiến chị em khá tự ti khi tiếp xúc với người khác. Vậy nên làm gì với nhược điểm này đây?

Trang điểm cho mũi tẹt 1
Làm gì với mũi tẹt?

Chị em có thể không cần quá lo ngại khi sở hữu nhược điểm như vậy. Bạn nên tìm hiểu đến những phương pháp trang điểm thích hợp để khắc phục. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản đã giúp chiếc mũi trở nên xinh xắn, cao ráo hơn nhiều. 

Cách trang điểm cho mũi tẹt chị em nên biết

Đối với trường hợp mũi tẹt thì bạn không nên trang điểm quá đậm như thế có thể làm rõ nhược điểm. Thay vào đó nên tiến hành trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên với đường highlight ở sống mũi nhé.

Bước 1: Vệ sinh da mặt 

Để đạt hiệu quả cao khi trang điểm bạn nên thực hiện vệ sinh da mặt sạch sẽ. Sau đó dùng khăn bông mềm để thấm khô da mặt nhẹ nhàng nhé.

Trang điểm cho mũi tẹt 2
Vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi trang điểm

Bước 2: Phủ kem nền

Bước đầu tiên khi trang điểm đó là phủ kem nền lên da mặt. Bạn có thể dùng một ít kem dưỡng thoa đều lên mặt trước khi phủ kem nền để da mặt luôn mịn màng.

Bước 3: Trang điểm mắt và chân mày

Các bạn có thể thực hiện trang điểm cho đôi mắt và vùng chân mày trước. Nếu không muốn người đối diện tập trung nhiều vào chiếc mũi không quá cao bạn có thể tạo điểm nhấn cho đôi mắt như kẻ eyeliner hay kẻ mắt mèo.

Bước 4: Tạo highlight ở sống mũi

Đây là bước khá quan trọng khi trang điểm giúp chiếc mũi của bạn nhìn cao hơn. Bạn nên dùng phấn tối màu để tạo highlight ở sống mũi nhé. Tuy vậy bạn cũng nên chú ý chọn màu hài hoà với màu da mặt của mình.

Trang điểm cho mũi tẹt 3
Kẻ đường highlight ở sống mũi

Bức 5: Hoàn tất trang điểm

Sau khi tạo highlight ở sống mũi bạn thực hiện hoàn tất các bước trang điểm còn lại như tô son và chuốt mascara cho mắt. Có một lưu ý bạn cần biết đó là sau khi trang điểm xong nên tiến hành tẩy trang đúng cách. Như thế mới bảo vệ được làn da của bạn tránh khỏi tác hại từ mỹ phẩm. 

Hy vọng qua các bước trang điểm cho mũi tẹt như trên bạn gái sẽ thêm tự tin hơn với gương mặt xinh đẹp tự nhiên của mình nhé. 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN