Bí kíp trang điểm mắt đẹp bạn nên bỏ túi

0
202
Bí kíp trang điểm mắt đẹp bạn nên bỏ túi
Bí kíp trang điểm mắt đẹp bạn nên bỏ túi

Trang điểm mắt đẹp là một trong những bước khó nhất khi trang điểm. Không phải cô gái nào cũng biết cách để biến hóa đôi mắt thêm xinh đẹp và cuốn hút. Cùng bỏ túi bí kíp trang điểm mắt đẹp dưới đây nhé!

Khi make up, khâu trang điểm mắt luôn rất được chú trọng. Bởi đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Đôi mắt đẹp sẽ cuốn hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách trang điểm mắt đẹp không khó nhưng nếu không nắm được các bước cơ bản thì bạn rất dễ biến mình thành “thảm họa”. Hãy cùng Tuvanlamdep24h học ngay cách trang điểm mắt đẹp để luôn tự tin và nổi bật nhé!

Chuẩn bị dụng cụ trang điểm

– Phấn mắt màu be, hồng nhũ và màu đồng;

– Bút kẻ mắt nước hoặc bút dạ;

– Bút kẻ mắt màu trắng nhũ;

– Chì kẻ mày màu nâu, hoặc màu phù hợp với tóc của bạn;

– Mi giả và mascara.

Bí kíp trang điểm mắt đẹp bạn nên bỏ túi 1
Chuẩn bị dụng cụ trang điểm

Hướng dẫn cách trang điểm mắt đẹp

Tán phấn mắt

Với những bạn gái mới tập trang điểm hoặc theo đuổi phong cách trang điểm tự nhiên thì không nên chọn những màu phấn mắt quá rực rỡ hay khó đánh như tím, xanh, khói, xám… mà nên chọn những màu mắt tươi sáng, giúp đôi mắt to tròn và cuốn hút hơn như màu nude, màu be, hồng phớt…

Với cách trang điểm mắt đẹp mà Tuvanlamdep24h giới thiệu ở đây, bạn sẽ sử dụng 3 màu phấn mắt là màu be, hồng nhũ và màu đồng.

Bí kíp trang điểm mắt đẹp bạn nên bỏ túi 2
Tán phấn mắt

– Trước hết, dùng phấn mắt màu be phủ lên toàn bộ bầu mắt. Bạn có thể dùng cọ hoặc ngón tay út để tán phấn mắt.

– Tiếp đó, dùng phấn màu hồng nhũ tán lên phần mí mắt trên và sát chân mi để được màu đậm hơn.

– Dùng cọ tán phấn màu đồng lên mí mắt trên từ khoảng giữa con ngươi kéo xuống cuối đuôi mắt. Nên đánh kéo ra ngoài mí mắt một chút để tạo vẻ quyến rũ và giúp mắt trông to hơn.

Kẻ mắt

Xong công đoạn tán phấn mắt, bạn chuyển sang kẻ mí mắt để giúp đôi mắt trông to tròn và sắc nét hơn. Có thể dùng kẻ dạ hoặc bút kẻ mắt nước tùy theo sở thích. Cả 2 loại này đều dễ sử dụng và tạo được các đường kẻ sắc nét và ấn tượng.

Bí kíp trang điểm mắt đẹp bạn nên bỏ túi 3
Kẻ mắt

– Dùng bút kẻ một đường từ đầu khóe mắt đến hết đuôi mắt. Đường kẻ đậm dần về cuối đuôi mắt.

– Kẻ mắt xong, bạn dùng phấn mắt màu đồng tán một chút ở mí mắt dưới, khoảng 1/3 mí mắt kéo về phía đuôi mắt. Cách làm này sẽ tạo thêm điểm nhấn cuốn hút cho đôi mắt của bạn.

– Để đôi mắt thêm long lanh, bạn dùng bút kẻ mắt màu trắng tô nhẹ ở nửa đầu mí mắt dưới. Như vậy, mắt trông sẽ sâu và bắt sáng.

Kẻ mày và gắn mi giả

Bí kíp trang điểm mắt đẹp bạn nên bỏ túi 4
Kẻ mày và gắn mi giả

– Sử dụng bút chì kẻ mày hay bột tán lông mày màu nâu hoặc phù hợp với màu tóc. Định hình dáng lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt, rồi tán đều chì để có đôi lông mày đều màu và tự nhiên.

– Bước cuối cùng không thể bỏ qua trong cách trang điểm mắt đẹp là gắn mi giả. Đừng quên kẹp mi và chuốt mascara để giữ cho hàng mi cong vút và cuốn hút nhé!

Thành phẩm

Bí kíp trang điểm mắt đẹp bạn nên bỏ túi 5
Trang điểm mắt đẹp cho mắt to tròn cuốn hút

Giờ thì nhìn vào gương và bạn sẽ thấy mình trông thật khác lạ phải không? Đôi mắt trở nên to tròn, long lanh và cuốn hút hơn rất nhiều. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần thao tác đúng từng bước là bạn có thể “lột xác” nhờ đôi mắt. Chắc hẳn với cách trang điểm mắt đẹp này, khó có chàng trai nào rời mắt khỏi bạn được.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN