Vì sao nên trang điểm tạo khối?

0
1275

Trang điểm tạo khối là một trong những kỹ thuật trang điểm bắt buộc giúp gương mặt “biến hình” và che giấu một số khuyết điểm không đáng có. Chỉ với các thao tác đơn giản, trang điểm tạo khối sẽ làm chiếc mũi tẹt của bạn trở nên cao hơn hẳn, gương mặt tròn mũm mĩm cũng sẽ trở lên V-line hót hòn họt. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trang điểm tạo khối như thế nào để cải thiện nhược điểm gương mặt nhé.

Vì sao nên trang điểm tạo khối?

Gương mặt là điểm nhấn khi đối phương nhìn vào và đánh giá ngoại hình của chúng ta. Một gương mặt khả ái và xinh đẹp là gương mặt sở hữu đường nét thanh tú, tổng thể ưa nhìn và không gặp phải các nhược điểm như hàm bạnh, cằm vuông, mắt nhỏ hay trán dồ,… Tuy nhiên, nếu gương mặt bạn có những đặc điểm trên cũng không nên quá tự ti, kỹ thuật trang điểm tạo khối sẽ giúp “thay đổi cục diện”.

Vì sao nên trang điểm tạo khối? 1
Kỹ thuật trang điểm tạo khối sẽ giúp “thay đổi cục diện”

Trang điểm tạo khối là kỹ thuật tạo các mảng sáng tối, giúp đánh lừa thị giác của đối phương bằng cách che giấu nhược điểm, làm nổi bật ưu điểm các đường nét trên gương mặt. Tùy vào từng gương mặt và nhược điểm cụ thể mà áp dụng quy trình trang điểm tạo khối khác nhau, tuy nhiên những bước căn bản như tạo khối sống mũi, má và xương hàm gần như là bắt buộc.

Bí quyết trang điểm tạo khối nhanh và hiệu quả?

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn trang điểm tạo khối nhanh và hiệu quả; ban đầu bạn có thể gặp một chút khó khăn nhưng khi quen dần mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng “dễ thở”.

Bước 1: Tạo lớp nền mịn mỏng

Không phải bạn gái nào cũng may mắn sở hữu làn da mịn màng, sáng bóng mà không cần đến sự trợ giúp của kem nền. Để các bước tạo khối đạt kết quả cao nhất bạn hãy thoa một lớp kem nền mỏng và lưu ý chọn tông màu kem phù hợp tông da.

Bước 2 : Tạo khối sống mũi

Bạn dùng kem nền tông tối hơn kem tạo khối bạn dùng cho toàn bộ khuôn mặt để đánh 2 bên cánh mũi và dùng phấn hightlight trắng tạo điểm nhấn cho vùng chữ T và dưới cằm để trông khuôn mặt sáng hơn và nhất là sống mũi sẽ cao hơn trông thấy.

Vì sao nên trang điểm tạo khối? 2
Trang điểm tạo khối giúp khuôn mặt sáng hơn và nhất là sống mũi sẽ cao hơn trông thấy

Bước 3: Tạo khối vùng má

Bạn hãy sử dụng phấn tạo khối màu nâu tối hơn 1 tông so với lớp nền và tán đều từ vùng thái dương xuống má để cải thiện gương mặt quá vuông hoặc bầu bĩnh.

Bước 4: Tạo khối vùng mắt

Phủ phấn hightlight lên phần xương chân mày và mí mắt để trông đôi mắt bạn không còn mệt mỏi, rạng rỡ hơn nhưng lưu ý chọn màu kem phù hợp với tông da và dáng mắt, tránh cảm giác giả tạo hay “làm quá”. Có thể sử dụng thêm kính áp tròng để đối mắt trông to hơn. Với những bạn hốc mắt sâu thì kỹ thuật tạo khối nên được chú ý hơn để gương mặt không bị hốc hác thêm.

Vì sao nên trang điểm tạo khối? 3
Phủ phấn hightlight lên phần xương chân mày và mí mắt để trông đôi mắt bạn không còn mệt mỏi

Trang điểm tạo khối sẽ gây một chút khó khăn đối với những bạn gái mới tập, tuy nhiên, chỉ sau một vài lần kiên trì và thực hiện đúng quy trình, thao tác này sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy ghi nhớ và luôn xuất hiện trước đám đông thật xinh đẹp và rạng ngời các bạn gái nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN