Trẻ còi xương ăn gì?

0
1347
Trẻ coi xương ăn gì?
Trẻ coi xương ăn gì?

Trẻ còi xương ăn gì bạn biết chưa? Mỗi độ tuổi đều có chế độ ăn uống thích hợp và đầy đủ chất giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh. Cùng tìm hiểu về chế độ ăn cho trẻ còi xương như nào nhé.

Bạn biết trẻ còi xương ăn gì sẽ giúp phát triển khoẻ mạnh hơn chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu thêm nhé, qua đó giúp mẹ lập ra cho bé chế độ ăn uống hợp lý để cơ thể được khoẻ mạnh.

Biểu hiện trẻ bị còi xương

Ở trẻ nhỏ tầm 3 tuổi trở lên nếu không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết có thể dẫn đến tình trạng còi xương. Bên cạnh đó còn do một số nguyên nhân khác, nhưng chủ yếu vẫn là có chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ. Biểu hiện rõ ràng ở trẻ bị còi xương là nhẹ cân và chậm phát triển hơn so với trẻ cùng lứa tuổi. Đối với trẻ nhỏ tuổi hơn có một số biểu hiện như hay ra mồ hôi trộm, quấy khóc và không chịu ngủ yên. Các mẹ cần lưu ý để nhanh chóng khắc phục kịp thời trường hợp trên.

Trẻ còi xương ăn gì? 1
Biểu hiện của trẻ bị còi xương

Trẻ còi xương ăn gì để khoẻ mạnh?

Bên cạnh việc cung cấp đủ các nhóm thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, các mẹ có thể tham khảo thêm một số món ăn chống còi xương như sau đây nhé.

Bột chân cua

Bạn có thể chuẩn bị tốt một số nguyên liệu như chân cua, hạt sen và đậu xanh tán đều thành bột. Sau đó đem trộn đều với nước cơm hay cháo cho trẻ ăn thường xuyên 2 lần mỗi ngày.

Trẻ còi xương ăn gì? 2
Nấu cháo với bột chân cua cho trẻ

Cháo lòng đỏ trứng gà

Nấu cháo với lòng đỏ trứng gà để bổ sung nhiều protein cần thiết cho bé. Với món ăn này các mẹ cho trẻ ăn mỗi ngày 1 lần trong vòng từ 15 – 20 ngày. 

Cháo tôm

Như với các món khác bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo đó là 500g tôm, 50g gạo và một ít gia vị. Đối với tôm nên rửa sạch tách vỏ rồi giả mịn để nấu với cháo cho bé ăn.

Cháo sụn lợn

Thêm một món ngon chống bệnh còi xương ở trẻ nhỏ đó là nấu cháo với xương sụn lợn. Bạn nên hầm xương sụn cho mềm tầm 15 – 20 phút trước khi nấu cháo. Với món này nên cho trẻ ăn 2 lần mỗi ngày và kéo dài từ 15 – 20 ngày.

Trẻ còi xương ăn gì? 3
Nấu cháo sụn lợn cho trẻ ăn chống còi xương

Cháo cá quả

Một món khác được liệt kê trong danh sách món ăn chống còi xương mà cháo cá quả. Đối với cá nên đem hấp cách thuỷ sau đó lấy phần thịt tách xương nhỏ ra để nấu chung với cháo cho bé ăn. Món cháo cá quả này có thể cho bé ăn 2 lần mỗi ngày và nên cách ngày để cho trẻ tiếp tục ăn.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng cho trẻ các mẹ cũng nên chú ý trong thời gian mang thai ăn nhiều chất giàu canxi. Thêm vào đó là cho trẻ bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu tiên bởi vì nó sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt là bổ sung đủ vitamin D trong thực phẩm cũng như phơi nắng để bé luôn được chắc khoẻ nhé. Hy vọng với những thông tin trên mẹ biết được trẻ còi xương ăn gì để khoẻ mạnh hơn. Các mẹ có thể tìm hiểu thêm một số món ăn khác để làm giàu thực đơn cho bé nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN