Trẻ còi xương do đâu và cải thiện như thế nào?

0
894
Trẻ còi xương do đâu và cải thiện như thế nào?
Trẻ còi xương do đâu và cải thiện như thế nào?

Trẻ còi xương do đâu và cải thiện như thế nào? Là một trong những câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ quan tâm đến. Vậy để biết được cụ thể nguyên nhân do đâu trẻ còi xương và có hướng khắc phục cho trẻ, các bà mẹ có thể tham khảo bài viết sau. Cùng lắng nghe các chuyên gia bàn luận và cho lời khuyên về vấn đề này.

Trẻ còi xương do đâu?

Còi xương ở trẻ em là một bệnh cần khắc phục sớm để có thể mang lại cho trẻ một thể lực khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt để chống lại bệnh tật. Trẻ còi xương, suy dinh dưỡng ốm yếu do đâu? Vấn đề được nhiều người quan tâm đến. 

Thiếu Vitamin D là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến trẻ ốm yếu, suy dinh dưỡng và còi xương. 

* Thiếu ánh nắng mặt trời

– Nhà ở chật hẹp, tối tăm ánh nắng không chiếu rọi vào nhà, không cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng để bổ sung Vitamin D tốt cho sức khỏe.

– Yếu tố khí hậu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc trẻ bị còi xương. Những nơi nhiều sương mù, ẩm thấp thì tỉ lệ trẻ còi xương nhiều. Vì vậy, các bà mẹ nên cải thiện bằng cách cung cấp Vitamin D từ các thực phẩm để bổ sung thêm cho trẻ.

* Chế độ ăn uống

+ Thiếu sữa mẹ: Trẻ thiếu sữa mẹ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng. Bởi trong sữa mẹ có chất calci/ phosphor hợp lý và có tỷ lệ Vitamin D cao hơn sơn với những loại sữa ngoài.

Trẻ còi xương do đâu và cải thiện như thế nào? 1
Chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị còi xương

+ Cho trẻ ăn nhiều bột cũng là một trong những điều làm cản trở quá trình hấp thu calci/ phosphor của trẻ, vì vậy các bà mẹ cần lưu ý đến.

Hướng khắc phục trẻ còi xương hiệu quả

Khắc phục trẻ còi xương là một trong những việc làm mà một bậc cha mẹ cần phải làm. Vậy đâu là hướng giải quyết an toàn và mang lại hiệu quả cho con của bạn nếu mắc phải chứng bệnh này? Dưới đây các chuyên gia sẽ đưa ra một số giải pháp để khắc phục bạn có thể tham khảo thêm:

– Cho trẻ tắm nắng mỗi ngày (trước 9 giờ sáng): Nắng buổi sáng rất chứa nhiều Vitamin D đây là một trong những cách đơn giản và mang lại hiệu quả cho trẻ còi xương. Để tay, chân, phần thân của trẻ lộ ra ngoài để trẻ được tắm nắng tầm 10 – 15 phút mỗi ngày.

Trẻ còi xương do đâu và cải thiện như thế nào? 2
Cho trẻ tắm nắng là một trong những biện pháp cải thiện tình trạng còi xương

– Cho trẻ uống thêm các chế phẩm có chứa canxi như: canxi B1 – B12, có thể uống 1 – 2 ống/ ngày. Hoặc có thể cho trẻ ăn thêm cốm canxi sau mỗi bữa ăn.

– Nên cho trẻ bú sữa mẹ liên tục 6 tháng đầu, đồng thời ăn uống bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất canxi như: tôm cua, cá, trứng,… trong những bữa ăn hàng ngày. 

– Khi trẻ bắt đầu ăn dặm các mẹ nên bổ sung thêm dầu mỡ vào trong khẩu phần ăn để trẻ được đảm bảo cung cấp chất béo và đay cũng được xem là một trong những dung môi giúp hấp thu chất Vitamin D tốt hơn.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp các bà mẹ có thể hiểu rõ được đâu là nguyên nhân khiến trẻ còi xương và cung cấp cho khách hàng một số hướng khắc phục để có thể chống được bệnh còi xương. Nếu trẻ còi xương kéo dài nên đưa trẻ đến các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN