Trẻ sơ sinh bị sốt phải làm sao?

0
248
Trẻ sơ sinh bị sốt phải làm sao?
Trẻ sơ sinh bị sốt phải làm sao?

Trẻ sơ sinh bị sốt phải làm sao? Là thắc mắc tôi muốn nhờ các chuyên gia hỗ trợ tư vấn để nếu lỡ rơi vào trường hợp này tôi có được kinh nghiệm để khắc phục kịp thời. Vậy nhờ các chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp tôi, mong sớm nhận được thông tin phản hồi. (Thu Thảo – 30 tuổi, Đà Nẵng)

Bác sĩ trả lời:

Chào chị Thảo Thảo!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Trẻ sơ sinh bị sốt phải làm sao? của chị sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn như sau:

Cách nhận biết trẻ sơ sinh bị sốt mẹ nên biết

Hầu hết các mẹ đều theo quán tính để nhận biết con mình đang bị sốt hay không bằng việc sờ lên trán, sờ vào người xem có nóng hay không. Cơ thể trẻ nóng lên một cách bất thường chính là lúc trẻ bị sốt. 

Trẻ sơ sinh bị sốt phải làm sao? 1
Sử dụng nhiệt kế để kiểm tra chính xác nhiệt độ của trẻ

Bên cạnh đó, các mẹ có thể sử dụng nhiệt kế, đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất giúp mẹ có thể kiểm tra chính xác thân nhiệt của trẻ. Để đo được nhiệt độ chính xác, bạn nên bỏ nhiệt kế ở miệng, kẹp ở nách hay bỏ ở hậu môn.

Khi nhiệt độ từ 37.5 đến 38 độ tức có nghĩa trẻ đã bị sốt, lên 40 độ trẻ đang bị sốt cao. Nếu trên 40 độ rất nguy hiểm, trường hợp này sốt có thể kèm theo co giật, vì vậy cần tìm giải pháp khắc phục kịp thời cho trẻ.

Trẻ sơ sinh bị sốt phải làm sao?

Vấn đề: Trẻ sở sinh bị sốt phải làm sao? Được nhiều bà mẹ quan tâm đến. Dưới đây các bác sĩ sẽ đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn trong trường hợp mắc phải tình huống này:

– Mặc áo quần thoáng mát cho trẻ, để bé nằm trong phòng thoáng mát.

– Sử dụng khăn ướt đắp lên trán, cổ tay và lau toàn thân cho trẻ.

Trẻ sơ sinh bị sốt phải làm sao? 2
Cho trẻ uống thêm nhiều nước lọc khi sốt

– Bổ sụng thêm nước cho trẻ là một việc làm cần thiết khi bị sốt cao. Khi bị sốt cao trẻ sẽ mất nước, vì vậy bạn nên cho trẻ uống thêm nước lọc, sữa hay nước ép trái cây. Hay cho trẻ bú thêm sữa mẹ lâu hơn so với bình thường, nếu trẻ biếng bú các mẹ có thể vắt sữa ra cốc và cho trẻ uống.

– Nên thử đo lại nhiệt độ của trẻ 4 – 5 tiếng 1 lần để có thể theo dõi nhiệt độ của trẻ có hạ hay không.

– Nếu tình trạng sốt của trẻ trên 38.5 độ và không giảm bạn nên đưa trẻ đến trạm xá hay bệnh viện gần nhất để được các bác sĩ khám và có giải pháp khắc phục kịp thời. 

Trên đây là những thông tin cần thiết cho các mẹ để biết khi trẻ sơ sinh bị sốt phải làm sao. Hãy bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm chăm con ngay bây giờ, nó rất rất có ý nghĩa và hữu ích đối với các mẹ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN