Trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc?

0
217
Trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc
Trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc

Trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc? Là vấn đề được nhiều bà mẹ thắc mắc và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn đời sống. Để có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin bổ ích.

Trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc?

Cơ thể của chúng ta chiếm đến 70% là nước, điều này cho thấy rằng nước đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể. Việc cung cấp nước cho cơ thể mỗi ngày rất cần thiết, uống nước nhiều có thể đào thải được những chất cặn bã, độc hại ra khỏi cơ thể. Đồng thời, bổ sung cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp da căng mịn và đỡ bị khô hơn.

Trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc 1
Trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc

Một vấn đề đáng quan tâm và được nhiều đề cập đến nhiều là trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc không? Tuy nước đóng một vai trò quan trọng, nhưng đối với trẻ sơ sinh không nên cho các bé uống nước lọc. Nếu các bạn cho bé uống nước lọc quá sớm cho thể dẫn đến tình trạng bé bị suy dinh dưỡng, còi xương. Do dạ dày của trẻ sơ sinh của trẻ còn nhỏ, khi được bổ sung nước bé sẽ tạo cho bé cảm giác không thèm sữa.

Bên cạnh đó, trong sữa mẹ hay các công thức pha sữa ngoài đã có một tỉ lệ dinh dưỡng và lượng nước vừa đủ cho trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, các mẹ không nên cho bé uống nước lọc sớm sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất dinh dưỡng của trẻ. Điều này các bà mẹ nên lưu ý để giúp con của mình được phát triển và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt.

Khi nào cho trẻ sơ sinh uống nước lọc là hợp lý?

Trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc 2
Khi nào cho trẻ uống lọc là hợp lý

Thắc mắc: Trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc? đã được giải đáp cụ thể ở trên. Vậy khi nào cho trẻ uống nước là hợp lý nhất? Thời điểm để cho trẻ làm quen và uống nước lọc hợp lý là khi đã ngoài 6 tháng tuổi. Lúc này, con của bạn đã ăn dặm và dạ dày cũng đã dần phát triển hơn, bổ sung thêm nước lọc giúp rửa sạch khoang miệng, giúp vị giác của bé có cảm nhận tốt hơn. Mỗi ngày chỉ cho trẻ uống khoảng 200 – 300ml, tức mỗi lần chỉ cho uống khoảng 2 thìa.

Lưu ý khi cho trẻ uống nước:

– Khác với người lớn thì đối với trẻ sơ sinh không nên cho bé uống nước trước bữa ăn. Vì sẽ tạo cảm giác no, làm loãng dịch vị và không tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

– Không nên cho trẻ uống nước trước khi đi ngủ, vì có thể để trẻ mắc chứng đái dầm và làm tỉnh giấc ngủ của trẻ. 

– Hạn chế việc cho trẻ vừa ăn, vừa uống nước như vậy sẽ tạo cảm giác no và trẻ không muốn ăn, đây là một thói quen xấu. 

Những thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết trên nhằm giải thích rõ cho các bà mẹ hiểu rõ hơn vấn đề trẻ sơ sinh có nên uống nước lọc hay không? Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống thường ngày các bạn có thể gửi về các chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN