Mẹo trị ho bằng gừng – Nặng đến mấy cũng thôi

0
209

Trị ho bằng gừng là một trong những mẹo vặt dân gian được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn. Đây được xem là một trong những cách giúp các bạ cắt đứt được cơn ho trong một thời gian ngắn. Để biết thêm những thông tin liên quan đến mẹo trị ho bằng gừng mang lại hiệu quả nhanh chóng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Mẹo trị ho bằng gừng – Nặng đến mấy cũng thôi

 Những cơn ho dai dẳng, lâu ngày khiến bạn khó chịu. Nếu để tình trạng này lâu ngày có thể ảnh hưởng đến giọng nói của bạn. Vậy đâu là giải pháp tối ưu có thể cắt đứt được những cơn ho này? Hiện nay, có nhiều giải pháp khác nhau để khắc phục, tuy nhiên trị ho bằng gừng được nhiều người đánh giá cao và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ cho các bạn một số mẹo trị ho bằng gừng và hướng dẫn cách thực hiện cụ thể, các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin cụ thể hơn:

Sử dụng gừng và mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: gừng, mật ong, nước sôi

Mẹo trị ho bằng gừng - Nặng đến mấy cũng thôi 1
Gừng và mật ong trị ho hiệu quả

Để trị họ bằng gừng và mật ong hiệu quả các bạn có thể tiến hành thực hiện như sau:

Cách 1: Chọn củ gừng tươi, gọt vỏ rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, lấy gừng đem đi giã nhuyễn, tiếp đến cho một ít mật ong nguyên chất vào ngâm một lúc. Sử dụng gừng ngâm mật ong ngậm nuốt nước, rỗi bỏ bã gừng. Thực hiện 2 – 3 lần/ ngày, cơn ho sẽ được trị hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng gừng tươi, gọt vỏ rồi giã nhuyễn. Tiếp đến bỏ và ấm nước nóng đun rồi khoảng 30 phút, sau đó lọc bỏ bả gừng. Cho một lượng mật ong vừa phải vào nước gừng vừa đun sôi rồi khuấy đều. Nên uống 2 lần/ ngày, khoảng 3 ngày sau bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.\

Trị ho bằng gừng hấp đường phèn

Trị ho bằng cách này rất hiệu quả, bên cạnh cách này còn có thể giúp long đờm và trị cảm rất hữu ích. Để trị ho bằng mẹo này bạn có thể tiến hành thực hiện như sau:

Mẹo trị ho bằng gừng - Nặng đến mấy cũng thôi 2
Gừng và đường phèn – Mẹo trị ho hay

Cách thực hiện: Chọn củ gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái từng lát mỏng. Cho gừng và đường phèn và một cái bỏ nhỏ sau đó cho vào nồi cơm rồi hấp. Nên thực hiện 2 lần mỗi ngày cơn ho của bạn sẽ được trị dứt điểm.

Trị ho bằng gừng hấp đường phèn còn giúp làm ấm bụng, đây cũng là một trong những mẹo trị cảm hay ho vì vậy bạn không nên bỏ qua.

Trị ho bằng gừng và củ cải trắng

Mẹo trị ho bằng gừng - Nặng đến mấy cũng thôi 3
Sử dụng gừng và củ cải trắng

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có: 7 lát gừng tươi và 2 của cải trắng tươi.

Cách thực hiện: Gừng và củ cải trắng đem đi rửa sạch rồi giã nhuyễn, lấy nước trộn đều với nhau. Mỗi ngày các bạn nên uống 2 – 3 sẽ giúp bạn trị được cơn ho hiệu quả, ngoài ra mẹo này còn giúp bạn trị khàn giọng và chữa ho khan. 

Trên đây là một số cách trị ho bằng gừng hiệu quả bạn có thể áp dụng thực hiện. Nếu áp dụng những mẹo trên không mang lại hiệu quả bạn nên tìm đến các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp nhằm sớm khắc phục phục được tình trạng này, hay có thể gây ra một số biến chứng khác về sau.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN