Trị mồ hôi tay chân không đơn giản như bạn nghĩ

0
305
Trị mồ hôi tay chân không đơn giản như bạn nghĩ
Trị mồ hôi tay chân không đơn giản như bạn nghĩ

Trị mồ hôi tay chân bằng cách nào hiệu quả? Là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến khi mắc phải tình trạng này. Dưới đây các chuyên gia sẽ hỗ trợ giải đáp cho các bạn và tư vấn thêm một số cách điều trị nhằm khắc phục hiệu quả bệnh lý này.

Trị mồ hôi tay chân không đơn giản như bạn nghĩ

Theo y học hiện đại cho rằng chứng mồ hôi tay chân do bị rối loạn dây thần kinh thực vật (có vai trò điều hòa thân nhiệt). Đối với y học cổ truyền người ta cho rằng triệu chứng mồ hồ tay do phong thấp gây nên. Bên cạnh đó, bệnh mồ hôi ta chân có thể do tình trạng tâm lý của một người như: lo lắng, sợ sệt, căng thẳng hay có thể do bị xúc động mạnh,…

Dưới đây chúng tôi đưa ra một số mẹo dân gian được nhiều người áp dụng để có thể trị mồ hôi tay chân, các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin:

Sử dụng muối

Sử dụng muối hòa tan với nước ấm sau đó ngâm bàn tay và chân cho đến khi nước nguội. Bên cạnh đó, các bạn có thể rang muối cho nóng, sau đó bỏ vào một bọc vải rồi hơ bàn tay và chân bằng hơi muối nóng. 

Trị mồ hôi tay chân không đơn giản như bạn nghĩ 1
Sử dụng muối

Đây cũng mà một trong những mẹo đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, cần phải kiên trì thực hiện đều đặn sẽ mang lại kết quả như ý muốn.

Sử dụng nước chè xanh

Ngoài công dụng chống lão hóa, làm đẹp da, hay sử dụng nước chè để tắm sau một ngày làm việc mệt mỏi thì nước chè xanh cũng là một trong những giải pháp có thể giúp trị mồ hôi tay chân hiệu quả. 

Trị mồ hôi tay chân không đơn giản như bạn nghĩ 2
Lá chè xanh

Dùng nước chè xanh đang còn ấm ngâm bàn tay và chân vào. Cách điều trị này không những giúp đỡ mồ hôi tay chân, mà còn mang lại một làn da mềm mại và min màng hơn. Bạn nên thực hiện thường xuyên 2 -3 lần/ ngày sẽ mang lại hiệu quả như ý muốn. Ngoài ra, mỗi ngày bạn có thể hãm lá trà xanh để uống sẽ giúp bạn cân hiệu quả, chống lão hóa da và trị được mồ hôi tay chân.

Dùng lá lốt trị mồ hôi tay chân

Sử dụng lá lốt để trị mồ hôi tay chân có nhiều cách khác nhau, dưới đây là một số cách các bạn có thể áp dụng:

Trị mồ hôi tay chân không đơn giản như bạn nghĩ 3
Trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt

– Cách 1: Sử dụng lá và rễ cây lá lốt rang vàng hạ thổi, sau đó sắc lấy nước uống trong vòng 7 ngày liên tục. Sau đó, ngưng dùng tầm khoảng 4 – 5 ngày rồi tiếp tục thực hiện uống tiếp thêm 1 tuần nữa.

– Cách 2: Nấu nước lá lốt, sau đó bỏ thêm một ít muối rồi ngâm bàn tay chân vào. Nên thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Lá ngải cứu

Trị mồ hôi tay chân không đơn giản như bạn nghĩ 4
Dùng lá ngải cứu

Lá ngải cứu có rất nhiều tác dụng khác nhau như: trị chứng tiêu hóa, bệnh ngoài da, bệnh thần kinh,… thì đây cũng là một trong những giải pháp có thể trị mồ hôi tay chân hiệu quả. Sử dụng lá ngải cứu hơ nóng rồi áp vào lòng bàn tay và chân cho đến khi hết nóng. Thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ mang lại kết quả như ý muốn.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến cho các bạn một số cách trị mồ hôi tay chân hiệu quả. Nếu thực hiện những cách điều trị trên mà tình trạng bệnh không được thuyên giảm, các bạn nên tìm đến bệnh viện uy tín để các bác sĩ thăm khám cụ thể và có cách khắc phục hiệu quả.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN