Ai cũng biết nhưng không nhiều người hiểu uống nước bao nhiêu là đủ

0
201
Ai cũng biết nhưng không nhiều người hiểu uống nước bao nhiêu là đủ
Ai cũng biết nhưng không nhiều người hiểu uống nước bao nhiêu là đủ

Uống nước bao nhiêu là đủ bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để lắng nghe các chuyên gia bàn luận như thế nào về vấn đề này. Từ đó, các bạn có thể biết thêm được những thông tin bổ ích áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Uống nước bao nhiêu là đủ?

Nếu bạn có thói quen chỉ uống nước những khi cảm thấy khát hãy bỏ qua suy nghĩ này. Theo nghiên cứu của các chuyên gia mỗi ngày người trưởng thành phải bổ sung đủ 1,5 đến 2 lít nước/ngày. Đây được xem là mức nước mà mỗi người cần bổ sung hợp lý mỗi ngày. Nếu bạn uống nước quá nhiều sẽ gây áp lực cho cho thận, tích lũy quá nhiều nước trong cơ thể sẽ pha loãng các chất điện giải trong máu, dẫn tới hạ natri. Cung cấp ít nước cho cơ thể có thể dẫn đến các bệnh như: táo bón, sỏi thận,… bên cạnh đó da bạn sẽ trở nên xấu xí, tóc khô và xơ hơn. 

Ai cũng biết nhưng không nhiều người hiểu uống nước bao nhiêu là đủ 1
Nên uống 1,5 đến 2 lít nước/ngày

Vì vậy, vấn đề uống nước bao nhiêu là đủ rất quan trọng, bạn cần xác định và biết đến để cung cấp cho cơ thể mình một lượng nước vừa đủ để giúp cho các quá trình hoạt động trong cơ thể diễn ra ổn định.

Nên uống nước khi nào?

Ngoài vấn đề: Uống nước bao nhiêu là đủ? Thì câu hỏi nên uống nước khi nào là hợp lý? cũng được nhiều người quan tâm đến và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số móc thời gian uống nước hợp lý, các bạn có thể tham khảo thêm:

+ Khi mới thức dậy (khoảng 6 – 7 giờ): Uống nước sau khi thức dậy nhằm giúp bổ sung nước sau một đên nghỉ ngơi, đồng thời giúp làm sạch đường ruột của bạn và có cảm giác đói, ăn ngon miệng hơn khi dùng bữa sáng.

Ai cũng biết nhưng không nhiều người hiểu uống nước bao nhiêu là đủ 2
Bổ sung nước khi vận động hay làm việc nhiều

+ Bổ sung nước khi vận động nhiều: Sau khi tập thể dục, vận động nhiều bạn cần bổ sung nước nhằm giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt, bổ sung nước sau những thời gian vận động hay chơi thể thao giúp các bạn có thể bù đáp lại được những lượng nước mất đi trong quá trình vận động.

+ Uống nước sau các bữa ăn: Đây là một điều các bạn cần thực hiện sau mỗi bữa ăn nhằm giúp bộ phận tiêu hóa hoạt động tốt hơn và quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả.

Ngoài ra, trước khi đi ngủ bạn nên uống một ly nước để giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. Hay đơn giản hơn nữa hãy uống nước khi bạn cảm thấy khát. Bên cạnh đó, các bạn có thể bỏ sung thêm cho cơ thể mình một số loại nước ép trái cây chứa Vitamin A, C,… tốt cho sức khỏe.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Uống nước bao nhiêu là đủ? vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Hãy đảm bảo cho cơ thể của mình được bổ sung đầy đủ nước, vì nước chiếm đến 70% trọng lượng của cơ thể. Hãy tạo cho mình một thói quen uống nước ở những thời điểm hợp lý và phù hợp nhất. 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN