Chỉ bạn cách uống nước gừng đúng cách

0
801

Bạn có biết uống nước gừng đúng cách là như thế nào không? Tuy là một loại thức uống rất có lợi cho sức khỏe: giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng chống bệnh ung thư hay điều hòa huyết áp… nhưng khi uống không đúng thời điểm sẽ rất dễ gây ra các tác dụng phụ. Vậy, hãy học qua nhanh cách uống nước gừng đúng cách sau đây nhé!

Những lợi ích từ việc uống nước gừng

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong nước gừng có các chất làm tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, bao gồm: gingerols và gingerdiol. Với hai chất này, cơ thể sẽ có khả năng kháng virus, kháng nấm, kháng khuẩn, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và ít đau ốm, cảm cúm hơn.

Chỉ bạn cách uống nước gừng đúng cách 1
Nước gừng là thức uống rất có lợi cho sức khỏe

Nước gừng giúp phòng chống bệnh ung thư 

Theo các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, nước gừng có chứa các chất làm chậm lại quá trình phát triển của tế bào ung thư, đồng thời còn có khả năng tiêu diệt chúng. Vì vậy, đây được xem là liều một thuốc bổ cho những người bị ung thư.

Nước gừng giúp điều hòa huyết áp

Khi bạn bị tăng huyết áp, hãy nhờ ai đó pha một cốc nước gừng nhé. Thức uống này sẽ giúp làm loãng máu và giảm huyết áp trong cơ thể một cách nhanh chóng.

Uống nước gừng đúng cách

Uống nước gừng đúng cách là không uống vào buổi tối, cần ăn nhẹ trước khi uống đồng thời bạn phải không mắc một số bệnh. Những điều này được cụ thể như sau:

Chỉ bạn cách uống nước gừng đúng cách 2
Uống nước gừng không đúng cách sẽ dẫn đến những tác dụng phụ

Uống nước gừng vào buổi sáng, không uống nước gừng vào buổi tối

Ông bà xưa nói rằng: “Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín”. Ý câu nói này khuyên bạn nên uống nước gừng vào buổi sáng và chớ nên uống vào buổi tối. Bởi lẽ, vào buổi sáng, thường khí trong dạ dày nhiều, uống một ngụm nước gừng sẽ khích lệ cho dương khí bốc lên, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vào buổi tối, nếu uống nước gừng sẽ không tốt, hay bị mất ngủ.

Ăn nhẹ trước khi uống nước gừng

Gừng có tác dụng là kích thích việc sản xuất mật. Do đó, khi uống thức uống này khi dạ dày của bạn đang trống không, dạ dày sẽ bị kích ứng, về lâu dài có thể sẽ mắc phải những triệu chứng suy tiêu hóa.

Người mắc phải những bệnh sau thì không nên uống nước gừng

Người bị cảm nắng: Theo các bác sĩ, uống nước gừng khi bị cảm nắng, có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, tuyệt đối không uống nước gừng khi bị cảm nắng.

Phụ nữ trong nửa kỳ cuối mang thai: Nước gừng được các chị yêu thích vì giảm triệu chứng ốm nghén khó chịu. Tuy nhiên trong nửa cuối của thai kỳ thì không nên dùng vì nước gừng sẽ làm tăng huyết áp gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người có bệnh liên quan đến gan: Do có vị nóng nên gừng kích thích sự bài tiết của các tế bào gan khiến cho các tế bào gan bị hoại tử.

Chỉ bạn cách uống nước gừng đúng cách 3
Phụ nữ cuối thai kyc không nên uống nước gừng

Trên đây là cách uống nước gừng đúng cách. Hy vọng đã cung cấp được cho chị em những thông tin bổ ích. Lưu ý những điều trên để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN