Uống nước gừng nóng có tác dụng gì cho sức khỏe tuổi trung niên?

0
439

Uống nước gừng nóng có tác dụng gì cho sức khỏe tuổi trung niên? Tuổi trung niên là thời điểm cơ thể phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi, kèm theo đó là rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu biết cách áp dụng một số nguyên liệu tự nhiên như củ gừng để trị khỏi một số chứng bệnh thông thường sau đây, tuổi trung niên sẽ có thể sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Đôi điều về gừng – bài thuốc của mọi gia đình

Dân gian có câu: “Sáng ăn ba miếng gừng, hơn canh sâm ba bát”. Từ trước đến nay, gừng chiếm đến 80% các bài thuốc Đông Y và khoảng 20% khẩu phần ăn của mỗi gia đình. Điều đó cho thấy, gừng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người, nhất là ở độ tuổi trung niên. Theo Đông Y, gừng là bài thuốc quý có tính ấm, vị hơi cay nhưng không quá khó uống; bên cạnh đó gừng giúp tiết mồ hôi, bổ tỳ, thích hợp nhất cho tuổi trung niên chống lại các chứng bệnh do lão hóa gây ra.

Uống nước gừng nóng có tác dụng gì cho sức khỏe tuổi trung niên? 1
“Sáng ăn ba miếng gừng, hơn canh sâm ba bát”

Uống nước gừng nóng có tác dụng gì?

Uống nước gừng nóng có tác dụng gì? Gừng rất dễ kiếm và không khó để bảo quản, vì vậy những người lớn tuổi có thể đem theo bên mình một củ gừng tươi hoặc gừng đã được cắt lát phòng những trường hợp cảm lạnh, bụng khó tiêu, đầy hơi hoặc cao huyết áp.

Chữa cảm lạnh

Thời tiết thất thường luôn là “kẻ thù” của cơ thể người lớn tuổi. Thời điểm này sức đề kháng của các bộ phận như tim, phổi, gan đã không còn tốt như còn trẻ, kèm theo sự yếu đi do bị lão hóa tác động sẽ càng làm cho người lớn tuổi dễ nhiễm lạnh. Như đã nói, gừng có tính ấm và giúp cơ thể tiết mồ hôi nên một bát nước gừng nóng với đường nâu sẽ giúp cắt cơn cảm lạnh nhanh chóng.

Uống nước gừng nóng có tác dụng gì cho sức khỏe tuổi trung niên? 2
Gừng có tính ấm và giúp cơ thể tiết mồ hôi nên một bát nước gừng nóng với đường nâu sẽ giúp cắt cơn cảm lạnh nhanh chóng

Chữa cao huyết áp

Cao huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm sức khỏe, thậm chí gây tử vong ở lứa tuổi trung niên. Bệnh nhân cao huyết áp thường kèm theo tâm lý lo âu, căng thẳng và dẫn đến chứng mất ngủ kéo dài. Do đó, bản thân người bệnh và người nhà cần nắm được một số kiến thức cơ bản để giúp huyết áp được ổn định hơn. Một trong những bài thuốc đó là gừng. Ngoài việc uống một bát nước gừng đều đặn mỗi ngày, bệnh nhân cao huyết áp có thể kết hợp ngâm chân tay với nước gừng – không chỉ giúp ổn định huyết áp mà còn giải nhiệt cơ thể, giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Uống nước gừng nóng có tác dụng gì cho sức khỏe tuổi trung niên? 3
Cao huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm sức khỏe

Chữa đau nhức xương

Những ai đã và đang bước qua độ tuổi trung niên luôn là người thấu hiểu nhất những phiền toái mà đau nhức xương vai mang lại. Ngoài việc tập dưỡng sinh và uống sữa canxi bổ sung, gừng cũng là bài thuốc hiệu quả giúp người lớn tuổi có thể giảm đau nhức xương nhanh chóng. Đối với chứng bệnh này, bệnh nhân có thể áp dụng kết hợp uống nước gừng với chườm trực tiếp hỗn hợp gừng-giấm-nước lên khu vực bị đau; thực hiện đều đặn mỗi ngày 20 phút trong liên tục 4-5 ngày, cơn đau sẽ giảm đi rõ rệt và sức khỏe sẽ cải thiện đáng kể.

Uống nước gừng nóng có tác dụng gì cho sức khỏe tuổi trung niên? 4
Gừng cũng là bài thuốc hiệu quả giúp người lớn tuổi có thể giảm đau nhức xương nhanh chóng

Để đảm bảo an toàn và thực hiện đúng cách, chúng ta nên tìm hiểu rõ uống nước gừng nóng có tác dụng gì và nên lưu ý điều gì khi sử dụng nguyên liệu này để chữa bệnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN