Vẽ mắt nước – thách thức trang điểm siêu thú vị

0
225

Vẽ mắt nước là một trong những tuyệt chiêu trang điểm của các cô gái muốn sở hữu cho mình một đôi mắt thật cá tính và nổi bật. Đây cũng là cách trang điểm mắt thực hiện khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Đôi mắt với chị em em phụ nữ được xem là một trong những cầu nối giao tiếp giữa mình với mọi người. Một cô gái có đôi mắt đpẹ với hàng mi cong vút, đôi mắt long lanh và hàng lông mày thanh thoát chắc chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh với người đối diện. Tuy nhiên không phải bất cứ cô gái nào cũng may mắn sở hữ cho mình những đường nét tự nhiên đó. Bằng cách trang điểm, nhan sắc của chị em sẽ được cải thiện và biến cho thêm phần sắc sảo. Và vẽ mắt nước được xem là cách trang điểm mắt giúp tạo độ sâu cho mắt cũng như giúp hàng mi trông dày và dài hơn hẳn. Đây là cách trang điểm chinh phục rất nhiều cô gái ưa làm đpẹ và họ cũng thú nhận rằng bản thân cảm thấy tự tin hơn sau khi trang điểm. Vậy bạn đã biết cách thực hiện vẽ mắt nước hay chưa?

Mách bạn cách trang điểm vẽ mắt nước

Vẽ mắt nước là cách không chỉ giúp đôi mắt thêm cá tính mà đồng thời giúp dấu đi khuyết điểm đôi mắt nhiều mí hoặc một mí, không rõ mí hiệu quả. Để thực hiện vẽ mắt nước, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như bút kẻ mắt nước, tăm bông, keo dán hoặc kem dưỡng da mí mắt và chì kẻ mắt.

Vẽ mắt nước - thách thức trang điểm siêu thú vị 1
Vẽ mắt nước vô cùng đơn giản nhưng phải khéo léo mới đẹp

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vệ sinh thật sạch vùng da mí mắt để đảm bảo khi vẽ mắt nước thì màu sẽ dính đều vào da mí mà không bị lem hay không bị nhèm ra các vùng xung quanh.

Bước 2: Hãy tìm một điểm tựa để khi vẽ tay không bị run, hoặc có thể cắt một miếng băng dán nhỏ ở vị trí đuôi mắt để vẽ không bị lem ra khu vực xung quanh.

Bước 3: Để vẽ mắt nước, hãy chọn một điểm ở giữa đường mép lông mi trên để làm điểm bắt đầu rồi kéo nhẹ xuống vùng đuôi mắt tạo thành một đường dài và mảnh. Muốn có một đường rõ nét hơn, bạn có thể thực hiện bôi đậm đường đã vẽ một lần nữa.

Bước 4: Sau khi vẽ mắt nước, để đôi mắt thêm phần long lanh bạn có thể kết hợp trang điểm mắt, kẻ lông mày và chuốt mascara.

Chỉ trong tích tắc, vẽ mắt nước đã hoàn thành với các bước vô cùng đơn giản. Bạn gái sẽ có được đôi mắt xinh đẹp và phù hợp với gương mặt cũng như cá tính của mình.

Một số công thức vẽ mắt nước nhanh và đẹp

Nhiều bạn gái khi vẽ mắt nước được nhưng nó không đều, không cân đối và không đpẹ. Đó là do bạn chưa thực sự biết các công thức vẽ mắt nước hiệu quả. Theo chia sẻ của nhiều chị em, muốn vẽ mắt nước đẹp mà không mất quá nhiều thời gian, chị em có thể áp dụng theo một số công thức sau đây:

Công thức với bút vẽ đầu ngắn

Vẽ mắt nước - thách thức trang điểm siêu thú vị 2
Để vẽ mắt nước đẹp, bạn có thể vẽ đuôi mắt trước

Với loại bút vẽ nước của bạn có đầu khá ngắn, việc trang điểm sẽ có đôi chút khó khăn vì mình không thể quan sát hết được đường đi của bút. Do đó, với những ai đang sở hữu loại bút vẽ này, khi trang điểm, bạn nên thực hiện các đường đứt quàng trước để căn chỉnh vị trí đường vẽ cho phù hợp. Sau đó nối liền những đường đứt quãng đó thành một đường liền mạch. Một cách khác là bạn cũng có thể bắt đầu bằng việc kẻ hình tam giác ở đuôi mắt trước sau đó mới vẽ đường nối giữa đuôi mắt và phần giữa mép mí mắt trên. Vẽ đuôi mắt khó nhất là ở phần đuôi nên bạn chú ý khi thực hiện để đuôi mắt nhìn sắc sảo chứ không gây cảm giác hung dữ.

Công thức với bút vẽ đầu dài

Khi vẽ mắt nước, dùng bút vẽ đầu dài khá tiện lợi và dễ dàng. Thay vì khi vẽ mắt nước mà phải dựng đứng như đầu bút ngắn thì bạn có thể để bút theo dạng nằm nghiêng rồi từ từ vẽ đường viền mí mắt. Do thiết kế đầu bút dài nên bạn có thể theo dõi đường đi của bút để căn chỉnh và tạo hướng phù hợp với ý mình.

Với những chia sẻ của chúng tôi về cách vẽ mắt nước, chắc hẳn nhiều bạn gái đã nắm được bí quyết làm đẹp cho riêng mình. Thực hiện trang điểm để có đôi mắt đẹp cũng như diện mạo xinh xắn hơn sẽ không phải là điều có thể làm khó bạn được.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN