Tổng hợp 3 bài tập xoa bóp cho mắt khỏe

0
216
Tổng hợp 3 bài tập xoa bóp cho mắt khỏe
Tổng hợp 3 bài tập xoa bóp cho mắt khỏe

Xoa bóp cho mắt khỏe bằng những động tác đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả bạn đã biết đến chưa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn những động tác xoa bóp đơn giản. Các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin cụ thể.

Tổng hợp 3 bài tập xoa bóp cho mắt khỏe

Đôi mắt được ví như cửa sổ của tâm hồn, bảo vệ đôi mắt là một trong những việc làm cần thiết mà mỗi người cần phải làm mỗi ngày. Xoa bóp cho mắt khỏe cũng là một trong những giải pháp được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện mỗi ngày. Vậy xoa bóp sao cho hiệu quả bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề xoa bóp cho mắt khỏe dưới đây:

Tiến hành day huyệt trên mí mắt

Cách thực hiện: Dùng hai ngón tay xoa bóp và xoay tròn quanh vùng mắt. Nên tiến hành thực hiện mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Việc làm này khiến mắt đỡ nhức mỏi và giúp lưu thông máu tốt hơn.

Tổng hợp 3 bài tập xoa bóp cho mắt khỏe 1
Tiến hành day huyệt trên mí mắt

Tuy nhiên, trước và sau khi thực hiện bài tập này cần tĩnh tâm, ngồi yên lặng và thư giản. Sau đó, tiến hành thực hiện khoảng chừng 5 đến 10 phút.

Day huyệt thái dương và xoa bóp vùng mí mắt

Tiến hành day huyệt thái dương làm giảm cảm giác mệt mỏi của đôi mắt sau một ngày dài làm việc. Dùng hai ngón tay vuốt nhẹ nhàng và từ từ bầu mắt trên và bầu mắt dưới. Bạn nên giữ yên lặng và thư giãn, tiến hành thực hiện khoảng 5 – 7 phút cho bài tập này.

Tổng hợp 3 bài tập xoa bóp cho mắt khỏe 2
Day huyệt thái dương và xoa bóp vùng mí mắt

Nên duy trì thói quen này mỗi ngày, bạn có thể tiến hành thực hiện mỗi buổi sáng hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ đều được. 

Thực hiện xoa bóp huyệt tứ bạch 

Tiến hành dùng tay xoa bóp xoay quanh hai điểm huyệt bên cánh mũi. Bạn nên giữ mình ở tư thế nhắm mắt, đưa mắt về phía xa hay nhìn vào khoảng không rộng lớn. Đối với bài tập này có thể tiến hành thực hiện ngoài trời hay trong phòng đều tốt cho mắt. 

Tổng hợp 3 bài tập xoa bóp cho mắt khỏe 3
Thực hiện xoa bóp huyệt tứ bạch

Nên duy trì thói quen này và thực hiện mỗi ngày. Động tác này giúp phù hợp cho những ai thường xuyên sử dụng và làm việc nhiều với máy tính. 

Bên cạnh việc xoa bóp cho mắt khỏe bạn nên thực hiện mỗi ngày, thì vấn đề ăn uống bổ sung thêm các dưỡng chất khác tốt cho mắt cũng rất cần thiết. Uống thuốc bổ mắt, ăn nhiều củ quả khác có chứa các chất Vitamin A, C,… Bên cạnh đó, nếu cảm thấy những dấu hiệu bất thường như đau nhức, mỏi mắt liên tục thì bạn nên đến các bệnh viện mắt uy tín để được các bác sĩ thăm khám và cho phương pháp điều trị kịp thời.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn một số bài tập xoa bóp cho mắt khỏe đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để tiến hành thực hiện mỗi ngày, nhằm luôn sở hữu được một đôi mắt khỏe mỗi ngày.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN